phongchongthamnhung

Your IP: 3.92.74.105
2020-09-22 20:16

Ngày 15/5, đoàn công tác của ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hòa Bình do đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT - Phó ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hòa Bình đã có buổi kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện để huyện Lạc Thủy đạt chuẩn NTM vào năm 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và các ngành chức năng chuyên môn đã về dự.

Tính đến thời điểm này, huyện Lạc Thủy có 6/8 xã đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM, còn 02 xã chưa đạt chuẩn là xã Hưng Thi và xã Thống Nhất, số tiêu chí bình quân/ xã là 18,5 tiêu chí. Đối với việc thực hiện các tiêu chí của huyện NTM, đến nay huyện Lạc Thủy đã đạt 6/9 tiêu chí bao gồm các tiêu chí về thủy lợi; điện; sản xuất; môi trường; an ninh - trật tự xã hội và chỉ đạo xây dựng NTM. Còn 03 tiêu chí chưa đạt là quy hoạch; giao thông; y tế - văn hóa - giáo dục.

Để thực hiện hoàn thành 100% số xã đạt chuẩn NTM, đạt 9 tiêu chí của huyện NTM. Xây dựng huyện Lạc Thủy đạt chuẩn NTM năm 2020. Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở nghành của tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban ngành của huyện đã tập trung thảo luận, đề ra giải pháp để thực hiện cho được các tiêu chí chưa đạt. Trong đó, sẽ tập trung kiểm tra, rà soát tổng thể, đánh giá mức độ hoàn thành, Xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh sự quan tâm, đầu tư của nhà nước, cũng rất cần đến sự chung tay góp sức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc chung sức, đồng lòng ủng hộ chương trình, chỉnh tranh nhà cửa, giữ gìn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, tham gia hiến đất, hiến ngày công lao động để xây dựng các công trình phúc lợi và quan tâm tạo dựng các mô hình đường hoa, cây xanh, tạo cảnh quan sạch đẹp, trong lành./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

CHUAN