Your IP: 192.168.51.1
2018-01-21 08:53

Ngày 12/11/2017, tại Sân vận động trung tâm xã Cố Nghĩa, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy tổ chức Lễ công bố, đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Cam Lạc Thủy”.

Le cong bo cam 01

Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh

Tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân huyện Lạc Thủy.

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Tứ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh và tỉnh bạn; Về phía huyện Lạc Thủy có đồng chí Quách Thế Ngọc – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân về tham dự buổi lễ.

Le cong bo cam 02

Đồng chí Phan Văn Sơn - Phó Cục Trưởng - Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ

Trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cam Lạc Thủy.

Với lợi thế về thổ nhưỡng và chất đất, cây cam là cây trồng thế mạnh của huyện Lạc Thủy, được trồng từ những năm 70 của thế kỷ trước và phát triển mạnh từ năm 1990. Sau khi có định hướng chung của huyện về phát triển cây ăn quả có múi, đến nay, toàn huyện đã có gần 1.000ha diện tích cây có múi. Trong đó, diện tích cam chiếm 67%. Chủ yếu là cam xã đoài, cam V2, cam đường canh. Năng suất đạt từ 25 đến 30 tấn/ha, tổng sản lượng đạt gần chín nghìn tấn. Doanh thu từ 500 đến 600 triệu/ ha. Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công nhận nhãn hiệu tập thể “Cam Lạc Thủy”.

Le cong bo cam 03

Sản phẩm Cam Lạc Thủy là nhãn hiệu tập thể đầu tiên trên địa bàn huyện được đón nhận văn bằng bảo hộ. Đây là tiền đề để huyện Lạc Thủy tiếp tục xây dựng và phát triển một số mặt hàng nông sản có thế mạnh của địa phương. Đồng thời, là kết quả trong việc thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững huyện Lạc Thủy giai đoạn 2016- 2020.

Le cong bo cam 04

Nhân dịp này, huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội chợ cam năm 2017, với 60 gian hàng trưng bày sản phẩm cam và các nông sản đặc trưng của huyện. Đây là cơ hội lớn để các trang trại, chủ vườn trong huyện giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, phục vụ cho việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, có ý thức bảo vệ, giữ gìn thương hiệu của mình.

Le cong bo cam 05