gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

616267
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1000
834
4979
560822
15974
21040
616267

Your IP: 54.81.76.247
2018-07-19 03:38

Ngày 12/4/2017, Tỉnh ủy Hòa Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến Giao ban chuyên đề quý I năm 2017, đánh giá tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ trì hội nghị.

hoi nghi truc tuyen 01

Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ huyên Lạc Thuỷ

Theo dõi điểm cầu trực tuyến Tỉnh uỷ Hoà Bình

          Về phía điểm cầu huyện Lạc Thủy có đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện và các ngành, đoàn thể của huyện đã tới dự.

          Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có nhiều doanh nghiệp được thành lập mới, bước vào khởi sự kinh doanh. Hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và của luật doanh nghiệp, được các cơ quan chức năng, các ngành, địa phương triển khai đồng bộ trên địa bàn tỉnh, tạo thuận lợi cho doanh  nghiệp, hợp tác xã (HTX) khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Việc cải thiện đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp đã được tỉnh ủy chỉ đạo xây dựng đề án với các mục tiêu, giải pháp như: Rút ngắn thời gian khởi sự doanh   công khai minh bạch thủ tục về thuế, thủ tục hải quan…Trên cơ sở chỉ đạo của tỉnh ủy, các cấp các ngành đã quan tâm đến chỉ số năng lực cạnh tranh, nỗ lực cải thiện qua từng năm. Đối với thực hiện các cơ chế chính sách cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp từ năm 2005 - 2014  tổ chức đào tạo theo kế hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa gồm 26 lớp, với tổng số học viên đào tạo là 1.1262 lượt người. Hỗ trợ về đầu tư, đất đai, mặt bằng kinh doanh, các dự án đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ kinh phí đầu tư hạ tầng: Khu côn nghiệp trên 200ha được hỗ trợ 50 tỷ đồng/1khu; khu công nghiệp dưới 50ha được hỗ trợ 40 tỷ đồng/1 khu; cụm công nghiệp được hỗ trợ 7 tỷ đồng/1cụm. Hỗ trợ đổi mới, nâng cao năng lực công nghệ, trình độ kỹ thuật được 01 doanh nghiệp với tổng kinh phí hỗ trợ là 162.000.000 đồng; xác lập quyền sở hữu công nghiệp đã tư vấn cho hơn 60 tổ chức, cá nhân; tổ chức 35 lượt đào tạo, tập huấn, tuyên truyền và thực hiện 12 dự án/ đề tài hỗ trợ xác lập quyền sở hữu công nghiệp; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến 05 doanh nghiệp theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008 với tổng kinh phí là 200.000.000. Năm 2016, UBND tỉnh đã hỗ trợ kinh tế tập thể, hợp tác xã phân bổ kinh phí từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh và nguồn chương trình xây dựng nông thôn mới để hỗ trợ cho các HTX thành lập mới trong giai đoan 2013-2016 với tổng kinh phí là 900.000.000đ. Đồng thời, thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” theo Quyết định 844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

hoi nghi truc tuyen 02

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu tại hội nghị.

          Tại hội nghị, các sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố đã có những ý kiến, kiến nghị đề xuất xung quanh các vấn đề: Doanh nghiệp khởi nghiệp thật sự theo đúng nghĩa như đưa vào thị trường sản phẩm mới, ứng dụng công nghệ mới chưa nhiều; Các doanh nghiệp của tỉnh phần nhiều hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, thương mai, dịch vụ nhỏ lẻ; ý tưởng về sản xuất sản phẩm mới dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ mới, ý tưởng kinh doanh táo bạo, kinh doanh mạo hiểm, tạo ra tiềm năng tang trưởng lớn còn hạn chế; Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo còn chưa đồng bộ, rõ nét; Việc thực hiện các chính sách này chưa thật sự được quan tâm chú trọng và chưa thực hiện được nhiều do các hạn chế: nguồn kinh phí thực hiện. vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

hoi nghi truc tuyen 03

Toàn cảnh điểm cầu trực tuyến tại Huyện uỷ huyện Lạc Thuỷ.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định phát triển doanh nghiệp, HTX là nội dung quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Theo đó, trong thời gian tới cần đẩy mạnh việc tuyên truyền về lợi ích của thành lập doanh nghiệp, HTX, tập trung vận động 10% hộ kinh doanh trên toàn tỉnh chuyển sang thành doanh nghiệp. Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 300 HTX hoạt động có hiệu quả, thì phải làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, truyền thông để đẩy mạnh việc thành lập HTX, nhất là trong các lĩnh vực vận tải, du lịch. Các huyện, thành phố tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng để mỗi xã thành lập 01 HTX. Tỉnh có Nghị quyết chuyên đề và kế hoạch thực hiện về lĩnh vực này, Trong đó phải thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách về hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, HTX tiếp cận vốn, đất đai. Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng về khởi nghiệp sáng tạo. Các cơ quan báo chí lập Chuyên đề truyền thông về khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp, HTX. Tỉnh đoàn xây dựng Đề án thanh niên khởi nghiệp. Các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương phải đổi mới nội dung phương thức đối thoại với doanh nghiệp và tăng cường các biện pháp để nâng cao hiểu biết trong nhân dân về thành lập doanh nghiệp, HTX. Cần có cơ chế phù hợp có tính khả thi trong giải phòng mặt bằng. Soát lại cơ chế và làm tốt công tác giám sát chế độ khoán thuế đối với các hộ kinh doanh đảm bảo sát đúng, tránh thất thoát ngân sách nhà nước. Phát triển và sử dụng có hiệu quả Quỹ KH-CN để hỗ trợ mạnh mẽ cho doang nghiệp đổi mới, sáng tạo, tiếp cận thị trường. Mỗi huyện có 01 văn phòng giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương mình. Trong quý II hoàn thành việc thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh, quý III thành lập xong Trung tâm Hành chính công các huyện, thành phố.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt