302095
20725

Your IP: 23.20.50.146
2017-07-28 18:40

Ngày 17/02/2017, UBND huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu năm 2017.

gap mat doanh nghiep 01

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại đã về dự.

gap mat doanh nghiep 02

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Tặng giấy khen cho cácdoanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại tiêu biểu.

Năm 2016, với sự triển khai các giải pháp cải thiện môi trường, kinh doanh hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp tục có bước khởi sắc, đóng góp tích cực vào phát triển Kinh tế - Xã hội của huyện. Năm 2016, có 34 doanh nghiệp được thành lập. Toàn huyện có 166 doanh nghiệp trong đó có 14 doanh nghiệp tư nhân, 117 công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và hai thành viên trở lên, 35 công ty cổ phần. Bên cạnh đó huyện Lạc Thuỷ có 31 hợp tác xã và có 253 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động. Các doanh nghiệp, hợp tác xã đã và đang góp phần tích cực tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách và tham gia giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội khoảng 8000 lao động, nộp ngân sách nhà nước trên 17,22 tỷ đồng.

gap mat doanh nghiep 03

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Tặng giấy khen cho cácdoanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận vai trò và sự đóng góp xứng đáng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, UBND huyện Lạc thuỷ đang thực hiện Nghị quyết 19 và Nghị quyết 35 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn phát triển sản xuất kinh doanh bền vững. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp tục rà soát, tự cơ cấu lại bộ máy quản lý, nâng cao năng lực quản trị, điều hành, chú trọng đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của địa phương như: nông nghiệp công nghệ cao; du lịch, dịch vụ; tăng cường liên kết, hợp tác để vượt qua khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất, tiết giảm chi phí, hạ giá thành nâng cao chất lượng cạnh tranh của sản phẩm, sử dụng có hiệu quả nguồn lực đất đai, tích cực tham gia đào tạo nguồn lao động có chất lượng

Tại hội nghị gặp mặt, các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại tiêu biểu đã được biểu dương và khen thưởng./.