19241

Your IP: 192.168.51.1
2017-11-21 13:43

Chiều ngày 13/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông - Xuân năm 2017 - 2018.

truc tuyen dong xuan 01

Ngày 12/11/2017, tại Sân vận động trung tâm xã Cố Nghĩa, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy tổ chức Lễ công bố, đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Cam Lạc Thủy”.

Le cong bo cam 01

Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh

Tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân huyện Lạc Thủy.

Ngày 24/10/2017  Trạm Khuyến nông khuyến lâm Lac thuỷ phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Khoan dụ mở lớp tập huấn “ Kỹ thuật nuôi dưỡng , chăm sóc đàn ong mật"  cho 40 học viên thuộc Câu lạc bộ nuôi ong xã Khoan Dụ.

1f920145a4ab48f511ba

Nội dung tập huấn thiết thực, được các hộ quan tâm trao đổi như: kỹ thuật nuôi dưỡng đàn ong qua các thời kỳ; kỹ thuật di trùng, tạo chúa; kỹ thuật phòng và điều trị bệnh cho ong và cách chăm sóc nuôi dưỡng đàn ong qua đông…Trong quá trình tập huấn các học viên đã chủ động trao đổi , chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay trong quá trình nuôi ong của gia đình mình cùng giảng viên và các học viên khác, tạo nên không khí học tập sôi nổi. Mỗi học viên đã tích luỹ  được cho mình nhiều nội dung hay và những kinh nghiệm bổ ích.

ebc10508a0e64cb815f7

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên tham gia đều nắm được các kỹ thuật nuôi dưỡng chăm sóc đàn ong mật và tự tin áp dụng vào sản xuất   nâng cao giá trị và tăng thu nhập. Hy vọng trong thời gian tới hoạt động khuyến nông sẽ tiếp tục là bạn đồng hành cùng nông dân trong sản xuất chăn nuôi của huyện nhà./.

Phạm Thị Huyền

Trạm Khuyến nông khuyến lâm Lạc Thuỷ

Ngày12/09/2017 Trạm Khuyến nông phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt tại UBND xã Cố Nghĩa với 50 học viên tham gia là Bí thư đoàn các xã, thị trấn, bà con nông dân nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn xã Cố Nghĩa.

TH TS

Tại buổi tập huấn các học viên cán bộ kỹ thuật Trạm KNKL hướng dẫn về kỹ thuật nuôi, chăm sóc và phòng trị bệnh cho cá nước ngọt. Tại buổi tập huấn các học viên tập trung lắng nghe và tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm một cách sôi nổi và hào hứng, đầy nhiệt huyết.

Hiện nay trên địa bàn huyện bà con nông dân đã và đang đẩy mạnh đầu tư vào nuôi trồng thuỷ sản, sản xuất hàng hoá theo hướng an toàn sinh học; đặc biệt lực lượng thanh niên trong huyện đã mạnh dạn tham gia, từ những khởi nghiệp ban đầu nhiều thanh niên đã xây dựng các mô hình sản xuất nuôi trồng thuỷ sản với quy mô lớn, cho thu nhập cao.

Để đáp ứng nhu cầu tiếp cận kiến thức khoa học kỹ thuật mới áp dụng vào sản xuất nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn huyện, khởi tạo cho thanh niên những hướng đi trong nuôi trồng thuỷ sản và trên con đường sự nghiệp của mình với những kiến thức, kỹ năng trong xây dựng các mô hình sản xuất.

Qua buổi tập huấn các học viên được trang bị thêm kiến thức và những kinh nghiệm hay tạo tiền đề trong thực hiện chương trình thanh niên khởi nghiệp, đồng thời áp dụng tốt vào thưc tế sản suất nuôi trồng thuỷ sản ở địa phương./.

Nguyễn Xuân Lư

TRẠM KHUYẾN NÔNG - KHUYẾN LÂM HUYỆN

Ngày 29/09/2017. Trạm KNKL phối hợp với UBND xã  Phú Lão tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đậu tương vụ Đông  trên nền đất tối thiểu cho 30 học viên tại thôn Lão Nội xã Phú Lão.

TH Dau tuong 1

Tại buổi tập huấn các học viện đã được hướng dẫn về cách làm đất, kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, các biện pháp phòng trừ sâu, bệnh và cách thu hoạch. Qua bài giảng các học viên tập trung lắng nghe và tham gia thảo luận một cách sôi nổi. Hiện nay bà con nông dân trên địa bàn huyện đã và đang triển khai gieo trồng cậy vụ Đông.

Kết thúc buổi tập huấn các học viên đã được hỗ trợ tài liệu, kinh phí và đã có được kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng vào thưc tế sản suất tại địa phương .

Bạch Đại Hào

TRẠM KHUYẾN NÔNG - KHUYẾN LÂM HUYỆN