gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

573590
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
246
817
3318
521478
12944
19728
573590

Your IP: 23.20.7.34
2018-05-23 06:52

Ngày 16/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, TP giới thiệu và hướng dẫn bộ công cụ triển khai thu thập dữ liệu, điều tra, khảo sát xây dựng đề án chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030.

          Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

truc tuyen moi xa mot san pham 01

          Điểm cầu trực tuyến huyện Lạc Thủy có đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số ngành liên quan, lãnh đạo các xã, thị trấn đã về dự.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Ngô Tất Thắng - Phó cục trưởng- Phó chánh văn phòng điều phối NTM Trung ương giới thiệu về chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm; chương trình OVOP Nhật Bản, chương trình OTOP Thái Lan, tổng quan chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2013- 2017. Đồng thời, hướng dẫn bộ công cụ nội dung và quy trình triển khai thu thập dữ liệu tại cấp huyện, điều tra khảo sát xây dựng đề án. ”. Đề án được thực hiện tại các xã và khuyến khích thực hiện ở các khu vực đô thị (phường, thị trấn), do các đơn vị kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể làm nòng cốt thực hiện, với các nhóm sản phẩm, gồm: Thực phẩm - ẩm thực, đồ uống, thảo dược, vải và may mặc, trang trí - nội thất - lưu niệm, dịch vụ du lịch nông thôn và bán hàng. Qua đó, nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội sinh, đẩy mạnh phát triển sản xuất hàng hóa, lựa chọn các sản phẩm chủ lực, thế mạnh để đầu tư trở thành sản phẩm thế mạnh có thương hiệu, xây dựng tem nhãn, tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ đem lại giá trị kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho người sản xuất và thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí "Kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất” trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn phù hợp với từng vùng, góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn những giá trị truyền thống của nông thôn. Các ý kiến thảo luận của các đại biểu về vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình này sẽ được các chuyên gia tiếp tục thảo luận và giải đáp tại hội nghị.

Đối với tỉnh Hoà Bình, đã phê duyệt đề cương đề án chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 định hướng đến năm 2030. Theo đó đã xây dựng các kế hoạch chi tiết như: tập huấn nâng cao nhận thức cho các chủ thể sản xuất; xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các sản phẩm chủ lực; tổ chức các hội nghị hội thảo về đề án; tổ chức các hội chợ, các chương trình xúc tiến thương mại...

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng việc xây dựng đề án chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 định hướng đến năm 2030 tỉnh Hoà Bình nhằm phát triển toàn diện khu vực nông nghiệp nông thôn là hết sức cần thiết. Các nội dung được chuyên gia giới thiệu rất quan trọng nên tỉnh sẽ triển khai sớm để phát triển sản xuất nông nghiệp một cách bền vững gắn với đồng bộ các giải pháp chính sách nhằm đưa đề án vào thực tiễn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT tiếp tục chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, các huyện, TP xây dựng đề án để triển khai nhanh sớm. Đồng thời bổ sung nội dung chương trình trình Tỉnh uỷ ban hành nghị quyết chuyên đề về chương trình này. Các huyện TP xây dựng kế hoạch để triển khai xây dựng sản phẩm chủ lực của địa phương nhằm phát triển vùng sản xuất hàng hoá nâng cao thu nhập cho người dân.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 23/03/2018, tại hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Chi Nê, Hội doanh nhân Cựu chiến binh huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức lễ ra mắt nhiệm kỳ 2017- 2022.

ra mat hoi doanh nghiep ccb 02

Dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thành Biên - Chủ tịch Hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Hoà Bình đã tới dự.

ra mat hoi doanh nghiep ccb 01

Hội Doanh nhân Cựu chiến binh huyện Lạc Thuỷ ra đời trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội viên chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, hội có 60 hội viên, các hội viên đều là hội viên hội cựu chiến binh, cựu quân nhân trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ. Hội ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, động viên nhau làm ăn, sản xuất kinh doanh, hỗ trợ lẫn nhau phát triển kinh tế; giúp đỡ các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn; làm công tác từ thiện, nhân đạo, đồng thời, mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nhân.

ra mat hoi doanh nghiep ccb 03

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Nguyễn Thành Biên - Chủ Tịch hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Hoà Bình mong muốn các hội viên của hội doanh nhân Cựu chiến binh luôn phát huy bản chất, truyền thống của bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, trong đó có nhiều lao động là con em các cựu chiến binh. Đóng góp chung vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng quê hương Lạc Thuỷ ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 16/03/2018, UBND huyện Lạc Thuỷ vừa tổ chức hội nghị chống thất thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện năm 2018.

chong that thu ngan sach 01

           Ngày 04/01/2018, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện phối hợp với UBND xã Đồng Tâm tổ chức tập huấn kỹ thuật gieo cấy giống lúa lai Phúc Thái 168 và giống lúa QL301 cho các hộ tham gia mô hình.

TH Lúa 2018

Chiêm xuân là vụ sản xuất quan trọng trong năm, có tính chất quyết định đến sản xuất nông, lâm nghiệp cả năm. Dự báo vụ  Chiêm Xuân 2017 - 2018 này sẽ có rét đậm, rét hại và khả năng khô hạn hơn cùng kỳ các năm.

Mạ YB

 

          Ngày 02/01/2018 Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Yên Bồng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật xử lý giống, ngâm ủ, gieo và chăm sóc mạ xuân.

          Tại buổi tập huấn các học viên được giảng viên  là cán bộ kỹ thuật của Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm hướng dẫn về cách xử lý mạ trước khi ngâm ủ, cách gieo mạ, chăm sóc và chống rét cho mạ bằng phương pháp che phủ ni lon trong điều kiện thời tiết rét đậm rét hại.

          Trong suốt thời gian tập huấn các học viên tập trung lắng nghe và tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm một cách sôi nổi và hào hứng. Mỗi học viên đã tích luỹ được cho mình nhiều nội dung hay và những kinh nghiệm bổ ích.

          Kết thúc buổi tập huấn các học viên nắm được các bước trong qui trình kỹ thuật ngâm ủ, gieo mạ chăm sóc mạ có che phủ ni lon để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra do thời tiết.

  Phạm Thị Huyền

Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện Lạc Thuỷ