phongchongthamnhung

Your IP: 3.80.6.131
2021-05-18 15:07

Ngày 17/03/2021, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật canh tác Lúa cái tiến (SRI) cho hai xã Phú Nghĩa và xã Phú Thành.

tap huan cai tien lua sri 01

Về dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Hưng, Phó Văn phòng Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các đồng chí lãnh đạo hội nông dân hai xã Phú Nghĩa và xã Phú Thành.

Tham dự 02 lớp tập huấn có tổng cộng 40 học viên đại diện cho nông dân hai thôn Bến Nghĩa xã Phú Nghĩa và thôn Rị xã Phú Thành. Với thời lượng 1/2 ngày/lớp, nông dân đã được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm hướng dẫn cách chăm sóc, bón phân cho lúa theo phương pháp SRI với một số nội dung chủ yếu sau:

Giới thiệu nhu cầu dinh dưỡng và nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây lúa. Hướng dẫn kỹ thuật bón phân hợp lý ở từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây lúa.

tap huan cai tien lua sri 02

Giới thiệu về các loại phân bón chính. Hướng dẫn cách đọc nhãn hiệu trên bao bì và cách tính lượng phân bón cho cây lúa.

Giới thiệu về tác hại của việc lạm dụng phân hóa học trong sản xuất lúa. Hướng dẫn các biện pháp giảm thiểu sử dụng phân hóa học trong sản xuất lúa thân thiện với môi trường để đạt hiệu quả cao (tăng cường sử dụng phân hữu cơ, phân chuồng, phân vi sinh, phân hữu cơ-vi sinh: Sumitri, Azoterbacterin...)

tap huan cai tien lua sri 03

Với phương pháp “cầm tay, chỉ việc” kết hợp với “lấy người học là trung tâm” sau lớp tập huấn, nông dân hai thôn Bến Nghĩa xã Phú Nghĩa và thôn Rị xã Phú Thành cơ bản đã nắm được các biện pháp kỹ thuật canh tác lúa cải tiến (SRI) để áp dụng vào sản xuất./.

Kỹ sư: Bạch Đại Hào

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp

Văn bản mới ban hành

Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới