phongchongthamnhung

Your IP: 3.80.6.131
2021-05-18 14:55

Ngày 17/3/2021, UBND thị trấn Chi Nê phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn đầu bờ, nhằm hướng dẫn nông dân phối trộn bả diệt chuột bằng thuốc Cat 0.25WP.

diet chuot trung tam dich vu nong nghiep 01

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do chuột gây ra, UBND thị trấn Chi Nê đã trích kinh phí hỗ trợ nông dân mua thuốc hóa học để diệt chuột. Thuốc Cat 0.25WP là thuốc hóa học, gây chết cho chuột theo cơ chế nhiễm độc gan, xuất huyết nội tạng và chống đông máu; thuốc có hiệu lực diệt chuột cao. Để hấp dẫn chuột, thuốc được phối trộn với thóc đã nấu chín, ngoài thóc ra, thuốc có thể trộn với mộng mạ hoặc khoai lang băm nhỏ; sau khi phối trộn, thuốc được chia thành những mô nhỏ đặt rải rác những nơi chuột đang tập trung gây hại. Vụ Xuân 2021, Hợp tác xã Đại Tiến, thị trấn Chi Nê đã gieo trồng được 74,7ha cây hàng năm, trong đó diện tích lúa 46,7ha. Đến nay phần lớn diện tích lúa của HTX Đại Tiến đang giai đoạn đẻ nhánh rộ - cuối đẻ nhánh; thời điểm này, chuột đang là một trong những đối tượng gây hại mạnh trên các xứ đồng của hợp tác xã.

diet chuot trung tam dich vu nong nghiep 02

Buổi tập huấn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bà con nông dân nói chung và nông dân Hợp tác xã Đại Tiến nói riêng.

diet chuot trung tam dich vu nong nghiep 03

Sau buổi tập huấn, nông dân đã biết cách phối trộn bả và đặt bả trên đồng ruộng để đạt được hiệu quả cao nhất, góp phần bảo vệ vụ lúa Xuân năm nay./.

Kỹ sư: Phạm Thị Vân

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lạc Thủy

Văn bản mới ban hành

Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới