gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1490686
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1912
1173
9262
1420976
66323
46986
1490686

Your IP: 3.231.226.13
2020-05-30 18:34

Cùng với cán bộ chiến sỹ ban chỉ huy quân sự huyện Lạc Thủy và ban chỉ huy quân sự xã, chúng tôi đến thăm gia đình em Vũ Minh Huyền Học sinh lớp 4 trường tiểu học và trung học cơ sở Lạc Long vào một ngày đầu thu. Là hộ gia đình nghèo của xã, Ngoài công việc đồng áng, mẹ của Huyền còn nhận thêm hàng may mặc về làm tại nhà, bố phải đi làm trong miền nam, để có thu nhập nuôi 3 chị em Huyền ăn học. Thương bố mẹ vất vả, các em đều ngoan ngoãn, phụ giúp bố mẹ công việc nhà và cố gắng phấn đấu học tập tốt. Năm học mới này, em rất vui vì đã được các cơ quan ban nghành tặng cho một chiếc xe đạp mới để đi học. Đây là niềm mong ước bấy lâu của em, nay đã trở thành hiện thực.

Trong những năm qua, Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, mặt trận tổ quốc, các ban nghành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị quân đội, cơ quan trung ương, tỉnh, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã quan tâm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và phối hợp triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tặng quà, tặng học bổng, xe đạp, cặp sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực tới trường.

Chương trình “ Đồng hành cùng em tới trường” là một trong 6 việc làm học tập và làm theo tư tưởng, đạo, đức, phong cách Hồ Chí Minh của lực lượng vũ trang huyện Lạc Thủy được triển khai từ năm 2015 gắn với thực hiện cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm đột phá được đảng ủy, ban chỉ huy quân sự xác định là đẩy mạnh công tác khuyến học, chung sức vì sự nghiệp trồng người. Nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tốt hơn, nâng bước những học sinh nghèo hiếu học đến trường cả về vật chất và tinh thần, góp phần vun đắp tương lai cho các em. Tính đến nay, lực lượng vũ trang huyện đã phối hợp, vận động, quyên góp được 394 chiếc xe đạp, hàng trăm xuất học bổng, hàng nghìn chiếc cặp sách và nhiều phần quà có giá trị tặng cho các em học sinh nghèo mỗi dịp năm học mới với tổng trị giá trên 600 triệu đồng, Góp phần của địa phương giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, củng cố xây dựng thế trận “ Lòng dân vững chắc”

Con đường tới trường đã được rút ngắn, con đường tương lai của các học trò nghèo đã thêm rộng mở chính bởi từ sự chung tay, góp sức của lực lượng vũ trang, các cơ quan ban nghành đoàn thể huyện Lạc Thủy trong 5 năm qua.

5 năm một chặng đường - Chương trình “ đồng hành cùng em tới trường” đã phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh nghèo ở huyện Lạc Thủy vơi bớt khó khăn, qua đó đã tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, sớm trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Ngoài giá trị nhân văn sâu sắc, chương trình còn để lại trong các em bài học về sự yêu thương, sẻ chia từ cộng đồng./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015