19241

Your IP: 192.168.51.1
2017-11-20 20:52

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu thầy cô giáo và học sinh trong cả nước. Sáng ngày 5/9/2017, thầy và trò trường tiểu học Thanh Nông tổ chức lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

DV013501.AVI.Still001

Đồng chí Đinh Quốc Liêm – Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy

Đánh tiếng trống khai trường năm học 2017 - 2018

Dự và chung vui với thầy trò trường tiểu học Thanh Nông có đồng chí Đinh Quốc Liêm – Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh và huyện đã về dự.

Diễn văn khai giảng do đồng chí Nguyễn Hữu Thắng – Hiệu trưởng nhà trường trình bày tại buổi lễ đã nhấn mạnh: Trường tiểu học Thanh Nông được thành lập năm 1954. Năm 1997, trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở xã Thanh Nông. Những năm đầu nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất tiếu thốn. Song dưới sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường dần từng bước được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên. Để xây dựng nhà trường trở thành trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, tập thể cán bộ, giáo viên học sinh nhà trường đã có nhiều cố gắng trong giảng dậy và học tập. 5 năm gần đây, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, không có học sinh bỏ học, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,8 % trở lên, 6 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 35 lượt giáo viên giỏi cấp huyện. Năm học 2016 – 2017, nhà trường đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh, đơn vị xếp thứ nhì phong trào thi đua

DV014001.AVI.Still001

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Năm học mới này, toàn trường có 25 lớp với 493 học sinh và 46 cán bộ giáo viên, nhân viên, đặc biệt là đón 94 em học sinh đầu cấp bước vào lớp 1, được phân chia thành 7 điểm trường đóng ở địa bàn các thôn trong xã, để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới cũng như huy động học sinh ra lớp, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đến cấp ủy, chi bộ từng thôn xóm và các bậc cha mẹ học sinh để các em được đến trường đầy đủ, được thụ hưởng những điều kiện tốt nhất của nền giáo dục.

Thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đinh Quốc Liêm – Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã trao bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và bằng khen đơn vị xếp thứ Nhì phong trào thi đua năm học 2016 – 2017 cho tập thể ban giám hiệu trường tiểu học

Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới đã bắt đầu. Hy vọng rằng với sự quan tâm  của cấp ủy, chính quyền địa phương về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập cùng việc nâng cao kiến thức, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên. Trường tiểu học Thanh Nông sẽ đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong năm học mới này.

Kết thúc phần lễ, trường tiểu học Thanh Nông đã tổ chức nhiều hoạt động tập thể, trò chơi dân gian thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh nhà trường./.