phongchongthamnhung

Your IP: 3.80.6.131
2021-05-18 13:57

Ngày 16/3, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Phạm Văn Đức - Phó Bí thư TTr Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Tại hội nghị, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã thông qua thông báo số 20 của thường trực HĐND huyện về việc điều chỉnh cơ cấu, thành phần số lượng đại biểu được giới thiệu tham gia HĐND huyện Lạc Thủy khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, điều chỉnh giảm đại biểu của cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, ngành giáo dục và hội nông dân. Tăng đại biểu các cơ quan tham mưu giúp việc là Ủy ban kiểm tra và Văn phòng Huyện ủy. Số đại biểu được bầu là 33 đại biểu, tổng số người được giới thiệu là 66 đại biểu. Trong đó hướng cơ cấu thường trực Huyện ủy 02 đại biểu; cơ quan tham mưu giúp việc huyện ủy 4 đại biểu; cơ quan HĐND chuyên trách 4 đại biểu; lãnh đạo UBND huyện 3 đại biểu; các tổ chức chính trị xã hội 3 đại biểu; Lực lượng vũ trang huyện 02 đại biểu; các ngành thuộc UBND huyện 3 đại biểu; doanh nghiệp 01 đại biểu và 11 đại biểu các xã, thị trấn. Với cơ cấu thành phần hợp lý về tuổi trẻ, đại biểu nữ; đại biểu người dân tộc; người ngoài đảng; đại biểu là người tôn giáo và đại biểu tái cử.

Hội nghị cũng đã thảo luận và bàn kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện Lạc Thủy khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với việc triển khai đúng quy định, thường trực UBMTTQVN huyện cùng các ban ngành đoàn thể các cấp sẽ phối hợp chặt chẽ tuyên truyền tới cử tri nhằm lựa chọn những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ năng lực để tham gia vào HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Văn bản mới ban hành

Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới