phongchongthamnhung

Your IP: 35.175.121.230
2020-03-28 17:58

Trong 02 ngày 8 - 9/03/2020, Đảng bộ Công an huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đảng bộ được Ban thường vụ Huyện ủy chọn tổ chức đại hội điểm đảng bộ khối cơ quan. Dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí Đinh Quốc Liêm - Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban nội chính tỉnh ủy.

Bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện Lạc Thủy đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và các mục tiêu, chỉ tiêu về bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Phát huy tốt vai trò nòng cốt, xung kích, thực hiện có hiệu quả chức năng tham mưu, quản lý nhà nước và trực tiếp đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phòng chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. An ninh chính trị trên địa bàn huyện luôn được giữ vững ổn định, không để bị động, bất ngờ, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và đạt được nhiều kết quả tích cực; Tội phạm và tai tệ nạn xã hội được kiềm chế; Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc luôn được đổi mới, đi vào chiều sâu.

Trong công tác xây dựng Đảng: đã giữ vững đoàn kết nội bộ, thống nhất phát huy dân chủ. Đảm bảo vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện, trực tiếp của Đảng đối với các mặt công tác Công an. Đội ngũ cán bộ, đảng viên được tăng cường cả về số lượng, chất lượng, có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc và ý thức phục vụ nhân dân.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Công an huyện Lạc Thủy đã đề ra mục tiêu: Nâng cao năng lực lãnh đạo của đảng bộ, phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất xây dựng Đảng bộ, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện các biện pháp nghiệp vụ nhằm chủ động nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời những nguyên nhân, điều kiện, yếu tố gây mất ổn định về an ninh trật tự trên địa bàn huyện, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, không để xảy ra “ điểm nóng”, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, kiềm chế và làm giảm tội phạm, phấn đấu tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 85% trở lên, trong đó án nghiêm trọng đạt 95% trở lên, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tập trung bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trọng đại, trước mắt là tập trung bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm. Đại hội Đảng bộ Công an huyện Lạc Thủy đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu BCH Đảng bộ Công an huyện khóa 23 gồm 9 đồng chí; Lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư đảng ủy Công an huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu đoàn đại biểu gồm 6 đồng chí đi dự đại hội đại biểu đảng bộ huyện Lạc Thủy lần thứ 25.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

CHUAN