phongchongthamnhung

11906

Your IP: 54.160.19.155
2020-08-07 09:28

Ngày 6/03, Huyện ủy Lạc Thủy tổ chức gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1976 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong niềm vui hân hoan Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra vào thời điểm phụ nữ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của Đảng, của đất nước, chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp ôn lại và biểu dương truyền thống vẻ vang, ý chí đấu tranh, thành tích to lớn của phụ nữ toàn thế giới đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, tiến bộ xã hội cho quyền hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Ngày 8/3 đó cả là một câu chuyên lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phu nữ. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày mùng 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu tượng ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất việt. Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã lan rộng khắp nơi, trong một thời gian ngắn, dưới sự lãnh đạo tài tình của Hai Bà Trưng, nghĩa quân đã đập tan chính quyền đô hộ. Mặc dù chỉ dành độc lập trong thời gian ngắn nhưng thắng lợi của cuộc khởi nghĩa hai bà trưng là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập, tự chủ và tinh tinh thần dân tộc cao cả, trang sử oanh liệt nay sẽ mãi mãi lưu truyền cho muôn đời con cháu mai sau.

Trong những năm qua, công tác phụ nữ nói chung và công tác cán bộ nữ của huyện nói riêng có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 12/01/2015 đã có những tác động tích cực trong tạo nguồn cán bộ nữ. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở về quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ nữ của huyện được quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ nữ phát triển và có điều kiện tham gia công tác xã hội. Phát huy truyền thống quyết tâm không ngừng phấn đấu học tập, ra sức thi đua lao động sản xuất, tô đẹp thêm phẩm chất người phụ nữ việt nam thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang” quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt, đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: Tiếp tục bảo đảm tỷ lệ nữ, cơ cấu tốt nguồn cán bộ nữ có tính kế thừa góp phần đẩy mạnh công tác cải cách, hiện đại hóa theo tinh thần nghị quyết 17 của Tỉnh ủy và Chỉ thị 35; Biểu dương, khen thưởng đơn vị làm tốt về công tác cán bộ nữ; công tác chuẩn bị nhân sự nữ cho Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp; Công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ DTTS cần được ưu tiên.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

CHUAN