phongchongthamnhung

11990

Your IP: 54.160.19.155
2020-08-07 09:56

Ngày 16/12, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Lạc Thủy khóa XXIV đã tổ chức hội nghị lần thứ 21, Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Đinh Quốc Liêm – Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2019, huyện ủy Lạc Thủy đã tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác, học tập quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của trung ương của tỉnh và huyện. Phát huy vai trò trách nhiệm cuả người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được tăng cường, trong năm cấp ủy các cấp đã xem xét thi hành kỷ luật 28 đảng viên tăng 47,4% so với năm 2018. Nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua dân vận khéo, tổ chức các cuộc tiếp xúc, đối thoại với nhân dân. Trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng địa phương đạt được kết quả quan trọng, Tổng giá trị sản xuất thực hiện trên 2 nghìn 900 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 44,7 triệu đồng/ người/ năm, tăng xấp xỉ 15% so với năm 2018. Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng NTM được triển khai sâu rộng, thu hút đầu tư, xây dựng cơ bản, thu ngân sách có nhiều chuyển biến tích cực; Khai thác tiềm năng du lịch, dịch vụ. Luôn đổi mới trong công tác lãnh đạo, điều hành, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm theo hướng sâu sát cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị lần thứ 21 BCH đảng bộ huyện Lạc Thủy, đồng chí Đinh Quốc Liêm – Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ huyện Lạc Thủy đã đạt được trong năm 2019. Kết quả đó đã đóng góp rất quan trọng vào việc hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ 24 và nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu đã tập trung thảo luận tại hội trường đánh giá sát, đúng những kết quả đã đạt được và chưa đạt được trong năm 2019, cho ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội đảng bộ huyện lần thứ 25, chỉ tiêu phương hướng năm 2020 và cả nhiệm kỳ, chủ đề đại hội khóa tới. Trong đó, các đại biểu đã tập trung vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, dồn điền đổi thửa và đặc biệt là công tác chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại hội nghị lần thứ 21, BCH đảng bộ huyện Lạc Thủy đã thực hiện các bước quy trình về công tác nhân sự. Ban chấp hành đảng bộ huyện đã tín nhiệm cao, giới thiệu đồng chí Nguyễn Văn Bình - Huyện ủy viên - Chánh văn phòng Huyện ủy - Trưởng ban kinh tế xã hội hội đồng nhân dân huyện, báo cáo ban thường vụ tỉnh ủy bổ xung ủy viên ban thường vụ huyện ủy khóa 24, kiện toàn chức danh PCT HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cũng tại hội nghị, ban chấp hành huyện ủy Lạc Thủy đã tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Nguyên ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy - Nguyên Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; đồng chí Bùi Đức Thuận - Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy - Nguyên Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội nghỉ hưu theo chế độ và đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Huyện ủy viên - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện chuyển sinh hoạt đảng về tổ chức đảng ngoài đảng bộ huyện./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

CHUAN