phongchongthamnhung

Your IP: 3.92.74.105
2020-09-22 20:26

Ngày 10/12, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2019.

Đại tá Phạm Đức Hoài - Phó chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2019, cơ quan quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, gắn nhiệm vụ quốc phòng vào các chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện, đơn vị an toàn, địa bàn an toàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Trong công tác tuyển quân đã chỉ đạo hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã thị trấn tổ chức nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, thực hiện công tác tuyển quân theo phương thức tròn khâu 3 gặp, 4 biết. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công theo các quyết định của thủ tướng chính phủ và bộ quốc phòng; Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên theo đúng quy định. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án cứu nạn không để bị động bất ngờ, tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị được quân khu và tỉnh đánh giá cao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được là chủ yếu vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương đã được chỉ rõ tại hội nghị như: Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương có thời điểm chưa sát yêu cầu nhiệm vụ; Công tác quản lý dân quân tự vệ, dự bị động viên, thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự ở một số xã thị trấn chưa chặt chẽ; Chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ đạt được chưa cao,...vv

Tại hội nghị, 14 tập thể và 23 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh, lực lượng vũ trang huyện và công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2019 đã được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện và BCHQS huyện Lạc Thủy biểu dương và khen thưởng./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

CHUAN