phongchongthamnhung

11963

Your IP: 54.160.19.155
2020-08-07 09:46

Ngày 15/11, Trường Cao đẳng cơ điện Tây Bắc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường.

Phó Giáo sư Tiến sỹ Lê Quốc Doanh - Uỷ viên ban cán sự Đảng - Thứ Trưởng Bộ nông nghiệp, phát triển nông thôn; đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình đã tới dự và chúc mừng.

50 năm trước đây, ngày 13/3/1969, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp đã ra quyết định thành lập trường công nhân cơ khí lái máy khai hoang, nay là Trường Cao đẳng cơ điện Tây Bắc. Trường có nhiệm vụ đào tạo, bổ túc công nhân nghề cơ khí lái máy, mở rộng diện tích canh tác, xây dựng đồng ruộng, nông trường, cung cấp nhân lực kỹ thuật cho các nông trường quốc doanh. Năm 1974, trường được đổi tên thành trường công nhân cơ khí nông nghiệp III. Năm 2007, trường được nâng cấp thành trường trung cấp nghề cơ điện Tây Bắc. Năm 2009 được nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề cơ điện Tây Bắc và năm 2017 - trường được đổi tên là trường Ccao đẳng cơ điện Tây Bắc.

Trong những năm qua, trường đã có những giải pháp tập trung nâng cao chất lượng và quy mô đào tạo, mở rộng và điều chỉnh cơ cấu nghề, đáp ứng yêu cầu đa dạng của nền kinh tế xã hội. Mở thêm các ngành nghề mới trong lĩnh vực cơ khí, điện - điện tử, công nghệ thông tin và kinh tế; Đa dạng hóa các loại hình đào tạo, mở rộng địa bàn tuyển sinh, chú trọng đào tạo nghề cho thanh niên các dân tộc ở vùng cao, miền núi, vùng sâu. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn chủ động, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học công nghệ đưa vào giảng dạy. Tham gia hội thi giáo viên dạy nghề giỏi toàn quốc và các hội thi tay nghề cấp bộ nhà trường đều đạt giải.

Qua 50 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, trường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng những phần thưởng cao quý như huân chương độc lập hạng Ba, huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Đào tạo trên 25.000 học sinh, sinh viên cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của ngành nông nghiệp cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, tập thể nhà trường và các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, trong thực hiện nhiệm vụ năm học đã được Bộ nông nghiệp, công đoàn ngành nông nghiệp, Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

CHUAN