Your IP: 107.21.16.70
2019-01-23 22:50

Ngày 18/12/2018, Hội đồng nhân dân huyện Lạc Thủy tiếp tục làm việc ngày thứ 2, nghe chất vấn của đại biểu, và trả lời chất vấn của các ngành.      Dự kỳ họp có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn và các ông bà là đại biểu HĐND huyện khóa XIX.

Buổi sáng ngày làm việc thứ 2, các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp tập trung vào các lĩnh vực như: Quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản chưa chặt chẽ; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; Vấn đề quy hoạch, kế hoạch đầu tư vốn, xây dựng cơ sở hạ tầng nhất là những địa phương đang gấp rút về đích NTM trong năm; Cơ chế chính sách cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Hoạt động tín dụng đen, nợ xấu, đòi nợ thuê diễn biến ngày càng phức tạp,...vv

Phát biểu tại kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện khóa XIX, đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân các xã thị trấn đã đạt được trong năm 2018, đặc biệt là việc hoàn thành đạt và vượt 24/24 chỉ tiêu nghị quyết đề ra trong năm. Kinh tế có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao giá trị. Thu hút nhiều dự án đầu tư vào địa bàn, Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các ngành đoàn thể, các xã thị trấn cần thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được phân công. Theo dõi bám sát cơ sở, kịp thời phản ánh những vướng mắc, tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân đề xuất giải quyết trong thời gian sớm nhất. Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu, phân cấp rõ thẩm quyền trách nhiệm đối với cấp xã để giải quyết dứt điểm những vướng mắc, tồn tại, bức xúc ngay từ cơ sở.

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện Lạc Thủy khóa XIX đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã biểu quyết và thông qua 6 nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện Lạc Thuỷ năm 2019; Nghị quyết về việc giao dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2018; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2019; Nghị quyết về thông qua đề án hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà văn hoá thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện, giai đoạn 2018 - 2021; Nghị quyết về bổ xung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 - 2021 huyện Lạc Thuỷ.; Nghị quyết về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và lập kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch huyện Lạc Thuỷ./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Botuphap copy