Your IP: 3.88.220.93
2019-06-16 05:07

Ngày 17/12/2018 tại hội trường UBND huyện, HĐND huyện khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ Sáu.

khai mac hdnd 01

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Quốc Liêm - Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy; đồng chí Đinh Văn Dực – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đoàn đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các ngành đoàn thể, các xã thị trấn và các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa 19 đã về tham dự kỳ họp.

Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Bùi Văn Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019. Báo cáo chỉ rõ: Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự vào cuộc của các cấp các nghành và sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân. Tình hình kinh tế xã hội năm 2018 cơ bản ổn định. Tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 2.600 tỷ đồng đạt 100,2% kế hoạch, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2017; Huy động 488 tỷ đồng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Phát triển cây ăn quả có giá trị kinh tế cao với tổng diện tích cây có múi là trên 1.200 ha; Quản lý nhãn hiệu tập thể “ Cam Lạc Thủy”; Tổ chức xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “ Gà Lạc Thủy”, thực hiện hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện trên 503 tỷ đồng đạt 131 % so với dự toán UBND tỉnh giao, đạt 129 % so với nghị quyết HĐND huyện giao. Công tác thu hút đầu tư tiếp tục có bước khởi sắc, nhiều dự án quan trọng đang được triển khai đầu tư góp phần tăng cường kết cấu hạ tầng phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Chất lượng các hoạt động giáo dục, y tế được duy trì và nâng cao, an sinh xã hội đảm bảo. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao diễn ra sôi nổi. Công tác cải cách hành chính được thực hiện quyết liệt, đơn thư khiếu nại của công dân được giải quyết kịp thời, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

khai mac hdnd 02

Đối với hoạt động của thường trực HĐND huyện: Năm 2018, thường trực HĐND, các ban của HĐND đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động đảm bảo chương trình chương trình công tác đề ra đúng chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định; Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan trong việc thực thi nhiệm vụ, tạo sự thống nhất cao trong chỉ đạo, điều hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND; Hoạt động khảo sát, giám sát có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng; Công tác chuẩn bị kỳ họp được phối hợp thực hiện nghiêm túc; Nghị quyết của hội đồng được triển khai thực hiện có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương; ý kiến kiến nghị của cử tri được các cấp, các nghành quan tâm giải quyết tích cực, đáp ứng cơ bản nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Cũng trong buổi sáng ngày làm việc đầu tiên, HĐND huyện đã thông qua tờ trình về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện Lạc Thủy năm 2019; Tờ trình về bổ xung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 – 2021; Tờ trình về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và lập kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch huyện Lạc Thủy; Tờ trình về việc giao dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2019; Tờ trình thông qua đề án hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện Lạc Thủy giai đoạn 2018 – 2021; tờ trình về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019. Thông báo của ban thường trực ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2018, chương trình công tác năm 2019; Báo cáo của viện kiểm sát, tòa án nhân dân huyện về công tác nghành kiểm sát, tòa án năm 2018, nhiệm vụ công tác năm 2019. báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện.

khai mac hdnd 03

Buổi chiều cùng ngày, HĐND huyện tiến hành thảo luận tại các tổ, Sau đó tiến hành họp miễn nhiệm ủy viên ủy ban nhân dân huyện đối với đồng chí Đinh Thế Sinh - Nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện - Ủy viên ủy ban nhân dân huyện khóa XIX nghỉ hưu theo chế độ nhà nước. Bầu bổ xung ủy viên ủy ban nhân dân huyện khóa XIX đối với đồng chí Lê Thanh Thỏa – Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Cùng ngày, HĐND huyện đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do hội đồng nhân dân bầu./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Botuphap copy