gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

786877
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
875
608
3423
734475
10355
23121
786877

Your IP: 3.84.182.112
2019-04-20 19:03

Ngày 11/10, tỉnh ủy Hòa Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban chuyên đề về tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất tại các doanh nghiệp nhà nước sau khi cổ phần hóa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh – Uỷ viên TW Đảng - Bí thư tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Lạc Thủy, dự hội nghị có đồng chí Quách Thế Ngọc – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các nghành chức năng liên quan.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 38 doanh nghiệp nhà nước đã thực hiện cổ phần hóa, đang quản lý sử dụng trên 656.000m2 đất phi nông nghiệp, với 178 khu đất tại 11 huyện, thành phố. Qua giám sát của Đảng Đoàn HĐND tỉnh cho thấy, công tác quản lý, sử dụng đất phi nông nghiệp tại các doanh nghiệp nhà nước sau khi cổ phần hóa do tỉnh Hòa Bình quản lý đã được UBND tỉnh, sở tài nguyên môi trường, các sở nghành liên quan thực hiện cơ bản đúng các quy định về luật đất đai; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 92 %. Qúa trình quản lý, sử dụng đất thực hiện đầu tư sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp đã cơ bản chấp hành chính sách pháp luật về đất đai, tuân thủ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được duyệt, từng bước phát huy được tiềm năng, lợi thế của các khu vực đất được nhà nước cho thuê, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn những hạn chế trong quá trình sử dụng đất phi nông nghiệp tại các doanh nghiệp nhà nước sau khi được cổ phần hóa đã được chỉ rõ tại hội nghị như: Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất phi nông nghiệp của một số cơ quan có thẩm quyền và chính quyền địa phương chưa được quan tâm chú trọng; Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất và hoạt động của doanh nghiệp sau cổ phần hóa còn hạn chế; Nhiều doanh nghiệp sử dụng đất chưa đúng mục đích, hiệu quả chưa cao; 16/38 công ty còn nợ đọng tiền thuê đất và tiền thuế sử dụng đất với số tiền trên 15 tỷ đồng

Để khắc phục những hạn chế, yếu kém, thực hiện có hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý và sử dụng đất phi nông nghiệp tại các doanh nghiệp nhà nước do tỉnh Hòa Bình quản lý sau khi cổ phần hóa. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh – Uỷ viên TW đảng, bí thư tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các huyện, thành phố cần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, đặc biệt là công tác quản lý và sử dụng đất phi nông nghiệp tại các doanh nghiệp nhà nước do tỉnh quản lý sau cổ phần hóa. Rà soát, đánh giá phương án sử dụng đất của các doanh nghiệp được phê duyệt so với thực tế sử dụng. Thu hồi các diện tích đất sử dụng không hiệu quả, không đúng mục đích; Xây dựng phương án sử dụng đối với đất các doanh nghiệp trả lại nhà nước. Xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn nợ tiền thuê đất, nợ thuế sử dụng đất./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015