Your IP: 54.234.228.78
2018-12-14 22:20

Sáng ngày 10/10, Ban tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên tháng 10/2018 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương.

truc tuyen lac thuy 01

Đồng chí Võ Văn Phuông - Ủy viên TW Đảng - Phó trưởng Ban thường trực Ban tuyên giáo Trung ương đã tới dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị trực tuyến có 272 điểm cầu từ trung ương đến các xã, thị trấn.

Tại điểm cầu Huyện ủy Lạc Thủy, dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Trường – PBTTTr Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện.

Tại hội nghị, Tiến sỹ Nguyễn Thái Học – Phó trưởng ban Nội chính trung ương đã thông tin những kết quả cơ bản sau 5 năm hoạt động của ban nội chính trung ương về phòng chống tham nhũng, những bài học kinh nghiệm được rút ra và phương hướng nhiệm vụ giải pháp để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng chống tham nhũng trong thời gian tới. Phó trưởng van thường trực ban tuyến giáo trung ương Võ Văn Phuông thông báo nhanh kết quả hội nghị lần thứ 8 ban chấp hành trung ương Đảng khóa 12, thông qua 7 nội dung gồm: Tình hình kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách năm 2019; Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết TW4 khóa 10 về chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020; Thông qua nội dung quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, trước hết là ủy viên bộ chính trị, ủy viên ban bí thư, ủy viên ban chấp hành trung ương; Thành lập các tiểu ban chuẩn bị đại hội đảng toàn quốc lần thứ 13; Công tác cán bộ; Báo cáo các công việc quan trọng bộ chính trị đã giải quyết từ sau hội nghị trung ương 7 đến hội nghị trung ương 8 khóa 12; Báo cáo công tác tài chính Đảng năm 2017.

Định hướng tuyên truyền cho tháng 10/2018,Đ/c Võ Văn Phuông - phó trưởng ban thường trực ban tuyên giáo trung ương đề nghị: Báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương tập trung tuyên truyền 7 nội dung hội nghị lần thứ 8 ban chấp hàng trung ương đảng khóa 12 thông qua. Tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng. Tuyên truyền nghị quyết TW7 gắn với việc vận động quần chúng nhân dân, doanh nghiệp phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội theo nghị quyết năm 2018 đề ra. Đặc biệt, tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị, quy định của trung ương, nhất là nghị quyết TW6 về sắp xếp tổ chức bộ máy. Tuyên truyền về phòng bệnh sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết. Kỳ họp thứ 6 quốc hội khóa 14; Chỉ thị 05, hoạt động đối ngoại của tổng bí thư, thủ tướng chính phủ, chủ tịch quốc hội tại các nước.

Ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội xung quanh những sự kiện, những vấn đề quan trọng của đất nước kịp thời phản ánh về ban tuyên giáo trung ương và tham mưu cho thường trực cấp ủy phương án chỉ đạo, xử lý những vấn đề liên quan đến lĩnh vực phụ trách./.

Botuphap copy