Your IP: 54.234.228.78
2018-12-14 22:33

Ngày 03/10/2018, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Lạc Thủy khóa XXIV đã tổ chức kỳ họp thứ 13.

ban chap hanh dang bo huyen thang 10 nam 2018 01

Đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy khóa XXIV.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Huyện ủy Lạc Thủy đã tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác; tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của trung ương của tỉnh và của huyện; Nghiêm túc thực hiện các văn bản về tăng cường phối hợp, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác cán bộ được cấp ủy thường xuyên quan tâm, kiện toàn nhằm bố trí sắp xếp phù hợp với nhiệm vụ và trình độ chuyên môn, năng lực của cán bộ theo phân cấp quản lý và tổ chức cán bộ. Duy trì thực hiện tốt quy chế phối hợp, bảo vệ chính trị nội bộ giữa các cơ quan, ban nghành, đoàn thể. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, 9 tháng đầu năm cấp ủy các cấp và ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã thi hành kỷ luật 13 đảng viên trong đó cảnh cáo 02 trường hợp, khiển trách 11 trường hợp.

ban chap hanh dang bo huyen thang 10 nam 2018 02

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế: Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm ước đạt trên 2 nghìn 100 tỷ đồng đạt xấp xỉ 83 % kế hoạch năm; Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,2 triệu đồng/ người/ 9 tháng; Đề án tái cấu nghành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng NTM được triển khai sâu rộng; Thu hút đầu tư, xây dựng cơ bản, thu ngân sách có nhiều chuyển biến tích cực. Đổi mới công tác lãnh đạo, điều hành, phát huy tính chủ động, sáng tạo; Tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm theo hướng sâu sát cơ sở.

Những kết quả đạt được là chủ yếu, tuy nhiên vẫn còn những tồn tại hạn chế yếu kém trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm đã được các đại biểu về dự hội nghị thẳng thắn chỉ rõ như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp ủy, chính quyền hiệu quả chưa cao, nội dung chất lượng sinh hoạt chi bộ ở một số cơ sở chưa thực sự đổi mới; một số cấp ủy chưa quan tâm đến chất lượng của việc tạo nguồn kết nạp đảng viên; Công tác kiểm tra giám sát có mặt còn yếu dẫn đến còn trường hợp đảng viên vi phạm phải thi hành kỷ luật. Một bộ phận nhân dân còn trông chờ, ỷ lại gây không ít khó khăn cho công tác quản lý nhà nước.

ban chap hanh dang bo huyen thang 10 nam 2018 03

Toàn cảnh hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại của năm 2018, đảng bộ huyện Lạc Thủy xác định: Tiếp tục bám sát chương trình công tác năm để tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác, thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 05 gắn với nghị quyết TW4, nghị quyết TW7 khóa 12. Thực hiện tốt chính sách đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ trong nhiệm kỳ; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo số lượng và chất lượng. Đổi mới phương pháp lãnh đạo, điều hành, phát huy tính năng động, sáng tạo, sâu sát cơ sở, đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cán bộ và công chức trong thực hiện nhiệm vụ./.

Botuphap copy