gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

834384
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
783
843
7846
776649
13524
27275
834384

Your IP: 3.88.220.93
2019-06-16 04:28

Ngày 24/7, thường trực HĐND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác hội đồng nhân dân các cấp huyện Lạc Thủy lần thứ Hai nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tap huan hdnd 01

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ chỉ hội nghị.

Trong những năm qua, hội đồng nhân dân các cấp đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra; thực hiện đúng và đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật; thể hiện rõ vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý trí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Các điều kiện đảm bảo cho hoạt động của HĐND được tăng cường cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Bên cạnh những kết quả đạt được, HĐND huyện đã thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá khách quan những mặt còn hạn chế, bất cập trong hoạt động của HĐND như: Công tác chuẩn bị cho kỳ họp HĐND xã có mặt còn hạn chế; Chủ tọa một số kỳ họp của HĐND cấp xã còn lúng túng, thiếu chủ động, chất lượng chưa cao; Công tác thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp của các ban HĐND ở một số địa phương còn hạn chế, chưa xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật; Công tác tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo chưa được thường xuyên. Vai trò của tổ đại biểu, đại biểu HĐND chưa thể hiện rõ nét. Việc phối hợp trong tổng họp ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng như việc theo dõi, đôn đốc giải quyết của các cơ quan chức năng chưa kịp thời, sâu sát.

Tap huan hdnd 02

Tại hội nghị trao đổi kinh nghiệm lần thứ Hai, các đại biểu về dự hội nghị đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến về hoạt động của hội đồng nhân dân trong mối quan hệ công tác; Hoạt động giám sát; Công tác thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết; Công tác chuẩn vị kỳ họp, hoạt động của đại biểu, tổ đại biểu; hoạt động tiếp xúc cử tri và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015