Your IP: 54.81.76.247
2018-07-19 03:43

Ngày 14/6/2018, Ủy ban nhân dân huyện Lạc thủy tổ chức hội nghị biểu dương “Người cao tuổi tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi” giai đoạn 2012 - 2017.

Hoi nghi bieu duong nguoi cao tuoi 01

Dự và chỉ đạo hội nghị có tiến sĩ Bùi Ỉnh - Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo hội viên Hội người cao tuổi các xã, thị trấn đã về dự hội nghị.

Trong 5 năm qua bên cạnh những khó khăn, thách thức Hội người cao tuổi huyện Lạc Thủy đã đạt được nhiều những thành tích đáng phấn khởi, Hội luôn bám sát những văn bản hướng dẫn, chỉ thị, nghị quyết của ban ngành Trung ương, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật người cao tuổi Việt Nam, cùng với phong trào thi đua yêu nước chung của đất nước, phong trào “Tuổi cao - gương sáng” của người cao tuổi trong đó có phong trào thi đua người cao tuổi tham gia sản xuất, kinh doanh giỏi làm giàu chính đáng. Hiện nay toàn huyện có 15 cơ sở Hội người cao tuổi 138 chi hội, có 7.089 hội viên người cao tuổi chiến 10,9% dân số toàn huyện, trong đó có 3.266 người cao tuổi trực tiếp lao động sản xuất kinh doanh, có 185 người cao tuổi làm kinh tế giỏi, có 50 người có mức thu nhập bình quân mỗi năm từ 200 triệu đồng trở lên, 20 người có mức thu nhập từ 500 triệu đồng trở lên mỗi năm và 13 người cao tuổi có mức thu nhập từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng trở lên mỗi năm; có 34 người làm chủ trang trại và các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động đóng góp đáng kể cho việc phát triển kinh tế và thu ngân sách của địa phương. Góp phần để tăng thu nhập bình quân đầu người toàn huyện từ 29,2 triệu đồng/người/năm, năm 2015 lên 34,6 triệu đồng/người/ năm, năm 2017 và giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện đến năm 2017 còn 12,73% theo tiêu chí mới và 5 xã về đích nông thôn mới. Hiện nay nhiều cán bộ hội viên người cao tuổi đã và đang phát huy vốn kinh nghiệm, cùng với việc áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới vào phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường và người tiêu dùng.

Hoi nghi bieu duong nguoi cao tuoi 02

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tiến sĩ Bùi Ỉnh - Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Hòa Bình và đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những thành tích mà Hội người cao tuổi huyện Lạc Thủy đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh: Các cấp Hội trong huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” trên các lĩnh vực đời sống, xã hội, đặc biệt chú ý phát huy vai trò người cao tuổi trên lĩnh vực phát triển kinh tế để xóa đói, giảm nghèo làm giàu chính đáng; động viên khuyến khích người cao tuổi nêu gương sáng trong sản xuất, kinh doanh góp phần tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ, tạo việc làm cho nhiều người khác để người cao tuổi trên địa bàn huyện có cơ hội vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Lạc Thủy ngày càng giàu đẹp.

Hoi nghi bieu duong nguoi cao tuoi 03

Cũng tại hội nghị các tổ chức cơ sở hội và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được biểu dương khen thưởng.

Hoi nghi bieu duong nguoi cao tuoi 04