19728

Your IP: 54.92.173.9
2018-05-27 01:34

Sáng 16/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước cùng đại diện các bộ, ban, ngành T.Ư. Tại điểm cầu tỉnh ta, dự hội nghị có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang,  Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh.

hoi nghi truc tuyen 01

Về phía điểm cầu trực tuyến Huyện ủy Lạc Thủy có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã về dự hội nghị.

Trong 2 năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đạt được những kết quả tích cực, toàn diện và đồng bộ; góp phần thực hiện thắng lợi NQĐH Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Trong đó, thể hiện rõ nét nhất là gắn thực hiện Chỉ thị số 05 với thực hiện NQT.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã và đang đạt được những kết quả quan trọng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị TS-VM; bước đầu ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", " tự chuyển hóa" trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiều bức xúc nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị... Việc thực hiện Chỉ thị ngày càng thấm sâu vào đời sống xã hội, từng bước tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân; đã và đang trở thành công việc tự giác, thường xuyên của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội các cấp, của nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, của người đứng đầu và đông đảo CB, ĐV, CCVC, đoàn viên, hội viên. Ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý; xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực trong mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước; nhiều cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác,… nhận được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trong 2 năm qua. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cấp ủy các cấp; đổi mới nội dung, hình thức chỉ đạo và tổ chức thực hiện bảo đảm thiết thực, phù hợp, hiệu quả với từng địa phương, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong 2 năm qua về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Đồng chí đề nghị: Thời gian tới, cấp ủy Đảng, Chính quyền tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và ý nghĩa của Chỉ thị số 05. Cấp ủy các cấp lãnh, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 gắn chặt với thực hiện các Nghị quyết T.Ư, nhất là thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp của NQT.Ư 4, NQT.Ư 6, NQT.Ư 7 (khóa XII), trọng tâm là kiên quyết khắc phục những yếu kém trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các tập thể và cá nhân CB, ĐV và nhân dân. Tiếp tục lãnh, chỉ đạo đưa việc học tập gắn với tự phê bình và phê bình theo tinh thần NQT.Ư 4 (khóa XI, khóa XII) vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ. Rà soát, xây dựng chuẩn mực đạo đức phù hợp với đặc điểm từng chi bộ, cơ quan, đơn vị. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong toàn Đảng và toàn xã hội về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và ý thức trách nhiệm cá nhân của cán bộ, đảng viên. Tăng cường biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền về các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt để tạo sức lan tỏa trong Đảng, trong xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện, kiên quyết xử lý những trường hợp sai phạm, tham nhũng, tiêu cực. Đồng chí nhấn mạnh: Cần tập trung đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội về lòng nhân ái, tình thương giữa con người với con người, tình đồng bào, đồng chí, đồng đội. Đẩy mạnh thi đua yêu nước và xây dựng NTM. Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu. Tăng cường tuyên truyền trên báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng về các gương điển hình tiên tiến, các mô hình hay, cách làm tốt để nhân rộng ra cộng đồng.