gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

745165
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
592
893
6872
689081
12382
17300
745165

Your IP: 34.207.152.62
2019-02-16 03:03

Trong hai ngày 9 - 10/5/2018, Hội nông dân huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2023.

dai hoi dai bieu hoi nong dan 01

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương - UV BCH TW Hội nông dân Việt Nam - Chủ tịch Hội nông dân Tỉnh Hoà Bình; đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường - PBT TT huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ngành chức năng của huyện cùng 132 đại biểu đại diện trên 11.000 hội viên nông dân trong toàn huyện đã tới dự đại hội.

dai hoi dai bieu hoi nong dan 02

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện Lạc Thủy, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Hội nông dân tỉnh Hòa Bình, các cấp hội nông dân trong toàn huyện đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng mà Nghị Quyết đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

dai hoi dai bieu hoi nong dan 03

 

Xác định rõ công tác xây dựng củng cố tổ chức hội là nhiệm vụ trọng tâm. Trong nhiệm kỳ qua các cấp hội nông dân trong toàn huyện đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Tích cực chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề giúp nông dân phát triển sản xuất xóa đói giảm nghèo. Từng bước đáp ứng nhu cầu nguyện vọng và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho hội viên, thu hút đông đảo hội viên tham gia vào hội. Tính đến thời điểm hiện tại, hội nông dân huyện có tổng số 11.029 hội viên tăng 6% so voi đầu nhiệm kỳ, chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách hội được đào tạo cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Cán bộ, hội viên nông dân luôn tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành tốt các chủ chương, chính sách pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Qua đánh gía phân loại chất lượng hàng năm có 100% cơ sở hội đạt vững mạnh .

Ngoài việc thực hiện các hoạt động của công tác hội, hội Nông dân các cấp trong toàn huyện đã đẩy mạnh phong trào “nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng” . Từ đó phong trào ngày càng phát triển và có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút ngày càng đông đảo các hộ hội viên nông dân hưởng ứng tham gia. Qua bình xét 5 năm đã có gần 17 nghìn lượt hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Đặc biệt, trong 5 năm qua, Hội đã mở các lớp tập huấn về chuyển giao tiến bộ khoa học trong sản xuất, hướng dẫn sử dụng phân bón trên cây trồng, xây dựng các mô hình trình diễn trên cây lúa, ngô… thu hút trên 18.500 lượt nông dân thạm gia. Vai trò, trách nhiệm của hội nông dân trong xây dựng nông thôn mới và thực hiện đề án tái co cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao goá trị gia tăng được đẩy mạnh. Trong 5 năm đã có 641 hộ tham gia hiến đất làm đường giao thông và các chương trình phúc lợi trong xây dựng NTM, kết quả đến năm 2017 toàn huyện có 5 xã về đích NTM.

dai hoi dai bieu hoi nong dan 04

Phát biểu tham luận tại đại hội, hầu hết các ý kiến đều đồng tình với những kết quả đã được trình bày trong bản báo cáo, song vẫn còn một số ý kiến nghị, đề xuất: Hội nông dân cấp trên cần có kế hoạch bồi dưỡng về mặt trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ hội nông dân cơ sở; Nâng cao chất lượng trong công tác sinh hoạt hội; nhân rộng các mô hình kinh tế cho nông dân học tập.

Phát biểu tại đại hội Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Phương - UV BCH TW Hội nông dân Việt Nam – Chủ tịch Hội nông dân Tỉnh Hoà Bình; đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cán bộ hội viên nông dân huyện Lạc Thuỷ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt hội đã tập hợp được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia vào tổ chức hội, triển khai có hiệu quả đề án nông nghiệp, nông dân, nông thôn, phát huy được vai trò trung tâm nòng cốt của hội trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương…Bên cạnh đó các đồng chí cũng đã nêu lên những mặt tồn tại hạn chế cần khắc phục như: Phong trào hoạt động của các cơ sở hội chưa đồng đều, nhiều cán bộ hội chưa năng động; công tác giáo dục chính trị tư tưởng chưa đạt hiệu quả cao; công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội ở một số cơ sở hội còn mang tính hình thức.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở đại hội đã bầu ra 24 Đ/c vào BCH Hội Nông Dân huyện nhiệm kỳ 2018 -2023 , và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu hội nông dân cấp trên.

          Tại đại hội, 9 đồng chí đã được tặng kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam; các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua đã được biểu dương, khen thưởng.

          Cũng tại phiên họp thứ nhất chiều 9/5, Hội nông dân huyện đã họp phiên thứ nhất bầu ban thường vụ và các chức danh chủ trốt Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Dương Xuân Mạnh được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội nông dân huyện khoá XI nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tin tưởng rằng, với truyền thống của quê hương Lạc Thuỷ anh hùng, cán bộ hội viên nông dân, giai cấp công nhân trong toàn huyện sẽ đoàn kết phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng huyện nhà ngày càng giàu mạnh./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015