19728

Your IP: 54.92.173.9
2018-05-27 01:33

Ngày 18/04/2018, UBND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác quản lý, sử dụng đất đai tai nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện.

quan ly su dung dat dai 01

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ có nhiều chuyển biến tích cực, được các cấp các ngành và nhân dân tham gia tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây trên địa bàn một số xã, công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, có những diễn biến khá phức tạp, khai thác khoáng sản trái phép, tự ý san lấp và vận chuyển đất đai làm ảnh hưởng xấu đến cảnh quan môi trường, lợi dụng giấy phép khai thác vượt gianh giới được giao. Năm 2017, UBND huyện đã kiểm tra 14 trường hợp, xử phạt hành chính 01 trường hợp, lập biên bản làm việc với 5 chủ cơ sở thực hiện thi công, chủ yêu tập chung vào việc khai thác vận chuyển đất trái phép, thi công cải tạo san lấp mặt bằng, khai thác cát sỏi và khai thác khoáng sản…đặc biệt trong quý I năm 2018, kiểm tra lập biên bản 9 trường hợp khai thác, vận chuyển đất đai, khoáng sản trái phép.

quan ly su dung dat dai 02

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập chung thảo luận và bàn giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, thực hiện hiệu quả chính sách pháp luật về đất đai khoáng sản trên địa bàn huyện trong thời gian tới như: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm; đình chỉ các trường hợp vi phạm trong khai thác khoáng sản, san lấp cải tạo mặt bằng; nghiêm cấm việc khai thác khoáng sản, vận chuyển đất trái phép…

Kết luận hội nghị, đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới các ngành chức năng liên quan và các xã thị trấn cần rà soát, nắm bắt tình hình hoạt động khai thác, san lấp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện, tiến hành lập hồ sơ vi phạm và xử lý theo thẩm quyền.