Your IP: 54.81.76.247
2018-07-19 03:40

Ngày 04/04/2018, Ban chấp hành đảng bộ huyện Lạc Thủy khóa XXIV đã tổ chức kỳ họp thứ 11, đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý 1, nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2018.

ban chap hanh khoa 24 ky hop 11 01

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trong quý 1 năm 2018, Huyện ủy Lạc Thủy đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghị quyết TW4 khóa 12 gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị 05; Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân được các cấp ủy đảng chỉ đạo thường xuyên. Ban hành nhiều chỉ thị, chương trình, kế hoạch và các văn bản quan trọng nhằm cụ thể hóa sự lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện. Ban hành quyết định, kế hoạch và tiến hành kiểm tra chuyên đề về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phong tào thi đua dân vận khéo. Duy trì tốt quy chế phối hợp bảo vệ chính trị nội bộ giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể.

ban chap hanh khoa 24 ky hop 11 02

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế: Chỉ đạo gieo trồng gần 4.800ha lúa và cây màu vụ chiêm xuân vượt chỉ tiêu kế hoạch. Tiếp tục triển khai có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, phát triển vùng sản xuất rau an toàn theo chuỗi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Gía trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 3 tháng đầu năm đạt xấp xỉ 23% kế hoạch tăng 4,7% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất ngành dịch vụ đạt trên 320 tỷ đồng tăng 15,6% so với cùng kỳ năm 2017. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được là chủ yếu, vẫn còn những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ quý 1 đã được ban chấp hành huyện ủy khóa XXIV chỉ rõ tại kỳ họp thứ 11 đó là: Chất lượng sinh hoạt chi bộ còn hạn chế, công tác phát triển đảng viên mới chưa đảm bảo về số lượng và chất lượng. Việc lãnh đạo, triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp chưa thực sự quyết liệt, hiệu quả chưa cao, việc huy động nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới còn hạn chế, kết quả cải cách hành chính tuy đã có chuyển biến nhưng chưa đáp ứng yêu cầu. Tỷ lệ sinh con thứ 3 tăng cao, trong đó còn nhiều trường hợp là đảng viên.

ban chap hanh khoa 24 ky hop 11 03

Cũng tại kỳ họp này, ban chấp hành đảng bộ huyện đã được nghe quán triệt một số điểm mới bổ xung, sửa đổi trong quy định 102 của Ban chấp hành Trung ương về xử lý đảng viên vi phạm.

Thông qua tờ trình kèm dự thảo nghị quyết của ban chấp hành Đảng bộ huyện về xây dựng nông thôn mới với quyết tâm đến năm 2021 huyện Lạc Thủy sẽ đạt huyện nông thôn mới dưới sự đồng tình, nhất trí cao của các đồng chí ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện khóa XXIV.

ban chap hanh khoa 24 ky hop 11 04

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các chi đảng bộ trực thuộc huyện ủy, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, cần bám sát chương trình nhiệm vụ trọng tâm theo từng tháng, từng quý để tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác. Riêng đối với chương trình xây dựng nông thôn mới cần có sự vào cuộc, quyết tâm chính trị cao hơn nữa của cấp ủy chính quyền các địa phương trong tuyên truyền vận động, huy động nguồn lực trong nhân dân đặc biệt là việc thực hiện các tiêu chí dễ đạt nhưng cũng dễ mất như tiêu chí về an ninh trật tự và tiêu chí xây dựng làng văn hóa.