gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

768095
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
347
607
1843
716217
14694
20618
768095

Your IP: 54.87.18.165
2019-03-19 09:39

Ngày 02/03/2018, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

tong ket ntm 01

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, thành viên ban chỉ đạo chương trình các mục tiêu quốc gia và lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân 13 xã trong huyện. Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM là chủ chương đúng đắn, kịp thời của Đảng, hợp lòng dân. Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ở Lạc Thủy đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện. Công tác tuyên truyền vận động được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở triển khai bằng nhiều hình thức, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ lợi ích của chương trình xây dựng NTM, từng bước xóa bỏ tư duy trông chờ, ỷ lại, khơi dậy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong nhân dân. Nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến chục nghìn m2 đất, đóng góp hàng trăm nghìn ngày công lao động để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng như xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông liên thôn, xóm, giao thông nội đồng.

tong ket ntm 02

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bộ mặt nông thôn được đổi mới, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, kinh tế địa phương tiếp tục phát triển, nhiều mô hình kinh tế có quy mô lớn đã bước đầu được hình thành và kinh doanh có hiệu quả. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Đời sống vật chất tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, thu nhập của dân cư nông thôn năng nhanh. Tính đến nay, toàn huyện đã có 5 xã đạt 19/19 tiêu chí; 4 xã đạt từ 15 - 18 tiêu chí và 4 xã đạt từ 10 – 14 tiêu chí. Bình quân mỗi xã đạt 15,69 tiêu chí. Phấn đấu có thêm 03 xã Phú Thành, Liên Hòa và Yên Bồng về đích NTM trong năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu về dự đã nêu rõ những thuận lợi cũng như khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM liên quan đến nhận thức của một bộ phận nhân dân và một số cán bộ, đảng viên còn chưa đầy đủ; Công tác tuyên truyền vận động của một số xã, một số ngành đoàn thể chưa được sâu rộng; Phát triển sản xuất chưa tương xứng với tiềm năng, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp còn nhiều khó khăn; Chất lượng đạt chuẩn tiêu chí ở một số địa phương còn thiếu bền vững, hạ tầng thiết yếu đạt được còn ở mức thấp.

tong ket ntm 03

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND và đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Thủy trong việc chung tay xây dựng NTM. Nhiều xã khi mới bắt tay vào xây dựng NTM với xuất phát điểm chỉ đạt từ 3 - 4 tiêu chí, nhưng sau 7 năm thực hiện số tiêu chí hoàn thành đã được nâng cao, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn được cải thiện đáng kể. Đặc biệt là việc hiến kế, hiến công, hiến tài sản của người dân cho chương trình đã mang tính tự nguyện.

Tin tưởng rằng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn dân, huyện Lạc Thủy sẽ hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong xây dựng NTM, phấn đấu đạt huyện NTM vào năm 2020./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015