Your IP: 54.198.41.76
2018-08-14 20:08

Ngày 28/02/2018, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống, kinh tế xã hội, an ninh trật tự và công tác xây dựng NTM tại xã An Bình. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND huyện còn có lãnh đạo HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các ngành của huyện.

kiem tra an binh 01

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Ngay từ những ngày đầu năm 2018, UBND xã An Bình đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, tổ chức cho nhân dân đoán tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Chi trả trợ cấp xã hội cho các gia đình chính sách, hỗ trợ ăn tết, hỗ trợ sản xuất cho các hộ nghèo với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. Tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản. Điều tiết nguồn nước hợp lý phục vụ sản xuất. Đến thời điểm hiện tại, toàn xã đã gieo trồng 693 ha lúa và cây màu vụ chiêm xuân đạt trên 98% kế hoạch, trong đó cây lúa đã hoàn thành 100% diện tích, các loại cây màu đang được bà con xuống giống phấn đấu hoàn thành xong trước 15/03/2018 dương lịch. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức thăm hỏi, động viên 25 tân binh và công an nghĩa vụ nhập ngũ năm 2018.

kiem tra an binh 03

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại buổi làm việc.

Trong công tác xây dựng NTM: xã An Bình đã thường xuyên đẩy mạnh việc rà soát, bổ xung, củng cố và giữ vững các tiêu chí đã đạt, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các tiêu chí còn lại. Hiện xã An Bình đã đạt 15/19 tiêu chí và phấn đấu về đích là xã NTM vào năm 2019.

Bên cạnh những kết quả đạt được là chủ yếu vẫn còn những khó khăn, tồn tại, hạn chế đã được lãnh đạo xã An Bình và các đại biểu về dự hội nghị chỉ rõ như: Trong tổ chức sản xuất còn chưa rõ ràng, chưa có mô hình liên kết sản xuất lớn, đầu ra chưa ổn định; Hạ tầng giao thông còn thiếu; tỷ lệ sinh con thứ 3 ngày càng gia tăng, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường còn yếu … Đây là những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến các tiêu chí trong xây dựng NTM.

kiem tra an binh 02

Đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã An Bình đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là việc tập trung chỉ đạo nhanh gọn sản xuất vụ chiêm xuân, xây dựng nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi đem lại giá trị thu nhập cao. Trong công tác xây dựng NTM, cải cách hành chính có nhiều tiến bộ, đời sống người dân ngày một nâng cao.

Với những định hướng đúng đắn, sát thực của UBND huyện và sự quyết tâm vào cuộc của cán bộ và nhân dân trong xã. Tin tưởng rằng, xã An Bình sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018 và các năm tiếp theo./.