gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

768114
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
366
607
1862
716217
14713
20618
768114

Your IP: 54.87.18.165
2019-03-19 09:41

Ngày 23/02/2018, UBND huyện đã tổ chức hội nghị phản ảnh tình hình trước trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

hoi nghi phan anh dau xuan 01

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

          Dự hội nghị có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Quách Tất Liêm - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã về dự hội nghị.

Thực hiện chỉ thị cuả UBND tỉnh về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, UBND huyện đã tổ chức triển khai các nội dung đón tết tới các cơ quan, đơn vị trong huyện và UBND các xã thị trấn, chỉ đạo việc tổ chức đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Các chính sách xã hội được cấp phát đầy đủ kịp thời, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ chiêm xuân.  Toàn huyện đã gieo  54 tấn mạ giống đảm bảo cho toàn bộ diên tích lúa chiêm xuân. Tính đến thời điểm ngày 22/02, toàn huyện đã xuống đồng gieo cấy được 1031 ha lúa đạt 71,6% kế hoạch giao. Các loại cây màu như ngô, lạc, khoai và rau các loại đang được tiến hành xuống giống, dự kiến sẽ hoàn thành trước 15/03 dương lịch. Thị trường hàng hóa phục vụ tết ổn định, các cơ sở kinh doanh chuẩn bị chu đáo, phong phú về chủng loại để cung cấp cho thị trường, chú trọng nhiều đến các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa. Thăm hỏi, tặng quà, chúc tết các thương binh nặng, gia đình các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo xa xôi. Tổ chức cấp phát tiền, gạo, cho các đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo với tổng trị giá trên 1 tỷ 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị xã hội đã hỗ trợ trên 700 triệu đồng tặng quà cho các hộ nghèo, đơn thân, không nơi nương tựa và các gia đình chính sách nhân dịp tết đến xuân về. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo, trong dịp tết trên địa bàn không xảy ra tai nạn giao thông. Sau những ngày vui xuân đón tết, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trở lại hoạt động, làm việc bình thường. Nhân dân hăng hái xuống đồng thi đua lao động sản xuất.

hoi nghi phan anh dau xuan 02

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị phản ánh đầu xuân, đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các xã thị trấn đã kịp thời tổ chức các hoạt động đón tết, vui xuân, an toàn tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, hăng hái trong nhân dân. Nhiều địa phương còn khơi dậy được các phong tục cổ truyền như chơi đu, ném còn, đi kheo, giao lưu bóng chuyền, bóng đá, cờ tướng, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Với khí thế thi đua phấn khởi trong những ngày đầu năm mới, đồng chí nhấn mạnh: Các ngành đoàn thể, các xã thị trấn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao UBND huyện chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trên tất cả các lĩnh vực; Triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và các chính sách phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội với mục tiêu: Tập trung phát triển kinh tế xã hội và nâng cao hiệu quả đầu tư, bảo đảm phát triển nhanh, bền vững tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ 24 đã đề ra. Tăng cường hoạt động đối ngoại, thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển sự nghiệp giáo dục, văn hóa, xã hội, đảm bảo chính sách an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng NTM gắn với bảo vệ môi trường, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh trật tự, an toàn xã hội. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy quản lý nhà nước và chương trình thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công khai niêm yết giá tại các khu du lịch, lễ hội, tăng cường các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015