Your IP: 54.234.228.78
2018-12-14 21:58

Ngày 09/02/2018, huyện Lạc Thủy đã rổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

thi dua yeu nuoc 2017 01

Dự hội nghị có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực  HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã về dự.

Trước giờ hội nghị được tiến hành, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc tại đền tưởng niệm liệt sỹ của huyện.

thi dua yeu nuoc 2017 04

Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ tổ quốc góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội”.     Năm 2017, công tác thi đua khen thưởng của huyện Lạc Thủy đã có nhiều đỏi mới và sáng tạo. Ngay từ đầu năm, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát động phong trào thi đua tới các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong huyện. Hình thức thi đua đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ được giao, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh và xây dựng NTM, tạo khí thế thi đua sôi nổi và sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế xã hội của huyện năm 2017.

thi dua yeu nuoc 2017 02

Nổi bật là các phong trào thi đua “ Sản xuất kinh doanh giỏi, làm kinh tế trang trại, đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu nghành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”, Phong trào thi đua “Xây dưng nhãn hiệu tập thể Cam Lạc Thủy”. Thu hút nhiều dự án có quy mô lớn đầu tư vào địa bàn. Các phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hóa xã hội được đẩy mạnh gắn với việc nâng cao chất lượng toàn diện; Cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ. Phong trào thi đua “Xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh” tiếp tục được phát động với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Năm 2017, Lạc Thủy đã hoàn thành đạt và vượt 24/24 chỉ tiêu đề ra trong năm. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 13,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 34,6 triệu đồng/ người/ năm. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 58 tỷ đồng đạt 124% dự toán tỉnh giao.

Tại hội nghị: 02 tập thể là Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Cựu chiến binh huyện và cá nhân Bà Hoàng Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã được nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ đã có thành tích xuất sắc từ năm 2012 - 2016 góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Cán bộ và nhân dân huyện Lạc Thủy đã được nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giao thông Vận tải vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển giao thông nông thôn miền núi năm 2017.

thi dua yeu nuoc 2017 03

Cũng tại hội nghị 07 ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước đã được biểu dương và khen thưởng tại hội nghị bao gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Tài chính Kế hoạch, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Kiểm sát nhân dân và Chi Cục Thi hành án Dân sự huyện Lạc Thủy và cán bộ nhân dân thị trấn Chi Nê và 06 đơn vị xếp thứ 02 gồm: Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình, Phòng Tư pháp, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, nhân dân và cán bộ xã Đồng Tâm, Công ty trách nhiệm hữu hạn Sông Hồng. 08 đơn vị xếp thứ 03 gồm: Hội Chữ thập đỏ, Ban đại diện Hội Người cao tuổi, Thanh tra huyện, Hội LHPN, Trung tâm phát triển cụm công nghiệp, nhân dân và cán bộ xã Lạc Long, Trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống ngô Sông Bôi, Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Việt Tân.

UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 11 thập thể xếp thứ nhất, 14 đơn vị xếp thứ nhì và 11 đơn vị xếp thứ 03 trong các khối thi đua.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2018:  (Toàn văn) Update.....

Botuphap copy