Your IP: 54.234.228.78
2018-12-14 21:44

Ngày 10/01/2018, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám  sát năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

tongketkiemtragiamsat01

Đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Nhân  - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ;  đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã tới dự; đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Năm 2017, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã chỉ đạo cấp uỷ và Ủy ban kiểm tra các  cấp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Đồng thời, kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, quan tâm  kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ, tăng cường cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, từng bước đáp ứng yêu cầu của UBKT. Trong năm 2017, UBKT các cấp đã kiểm tra 57 tổ chức Đảng,  38 Đảng viên nội dung kiểm tra việc thực hiện Nghị Quyết TW 4 khoá XI, kiểm tra sự chỉ đạo của BTV tỉnh Uỷ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ;  việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, gắn với việc lãnh đạo, chỉ đạo. Đối với thực hiện nhiệm vụ giám sát, năm 2017, cấp Uỷ huyện và cơ sở đã  giám sát chuyên đề đối với 29 tổ chức Đảng và 21 Đảng viên, giám sát về việc thực hiện NQ số 14 của Huyện Uỷ về thu hút đầu tư; giám sát thực hiện Nghị Quyết hội nghị lần thứ 8; Chỉ thị số 38, giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao…Việc thực hiện thi hành kỷ luật được thực hiện đúng thẩm quyền, đảm bảo phương hướng, phương châm thi hành kỷ luật trong Đảng.

tongketkiemtragiamsat02

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư TTr Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thẳng thắn chỉ ra  những tồn tại, hạn chế và bàn giải pháp để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ  kiểm tra, giám sát năm 2018:  Một số cấp uỷ và người đứng đầu chưa thường xuyên, sâu sát trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; Trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác của một số cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở còn hạn chế; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra, giám sát và chế độ đãi ngộ cho cán bộ làm công tác kiểm tra kiêm nhiệm ỏ cơ sở chưa đảm bảo.

tongketkiemtragiamsat03

Đồng chí Lê Nhân - Phó Chú nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy

Trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp kiểm tra của Đảng

Phát biểu tại hội nghi, đồng chí Lê Nhân - Phó Chủ nhiệm UBKT  Tỉnh uỷ  ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác kiểm tra, giám sát mà  Huyện ủy  Lạc Thuỷ  đã đạt được trong năm 2017,  những kết quả đạt được góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện. Về nhiệm vụ năm 2018, đồng chí yêu cầu UBKT Huyện ủy cần tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; chủ động nắm chắc tình hình các tổ chức đảng và đảng viên trong Đảng bộ, nhất là nơi có biểu hiện nội bộ mất đoàn kết, sai phạm, có vấn đề bức xúc mà đảng viên và nhân dân quan tâm. Đồng thời, nắm chắc tình hình đảng viên, tập trung vào cấp ủy viên, cán bộ thuộc diện cấp ủy quản lý. Kịp thời kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

tongketkiemtragiamsat04

Toàn cảnh hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện Uỷ đề nghị trong thời gian tới, BTV huyện Uỷ và cơ quan tham mưu tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; tăng cường phối kết hợp trong xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát của Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể.

Tại hội nghị, 07 đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp kiểm tra của Đảng được UBKT Trung ương tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng. Các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát năm 2017 được biểu dương, khen thưởng./.

Botuphap copy