gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

724366
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
632
591
2379
672525
8883
15191
724366

Your IP: 54.226.58.177
2019-01-16 15:55

Ngày 25/12/2017, Tại trung tâm học tập cộng đồng xã Thanh Nông, UBND huyện đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện  với nhân dân khu dân cư thôn Quyết Tiến xã Thanh Nông về vấn đề vướng mắc triển khai thực hiện  giải phóng mặt bằng thi công công trình vỉa hè trung tâm xã Thanh Nông và nút giao ngã ba hàng đồi Lạc Thuỷ.

tiepxucthanhnong01

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Trả lời những ý kiến, kiến nghị của nhân dân thôn Quyết Tiến.

Dự  hội nghị có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh Uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí Trong BTV huyện ủy và các ngành, đoàn thể liên quan. Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện uỷ  - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Công trình quốc lộ 21 đoạn qua xã Thanh Nông  và thị trấn Thanh Hà đã được thi công  và bàn giao đưa vào sử dụng từ năm 2015. Tuy nhiên do chưa được đầu tư đồng bộ, mặt đường hẹp, chưa có hệ thống thoát nước kiên cố, dẫn đến lượng nước mưa, nước thải bị ứ đọng, phá hoại mặt đường, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt cũng như việc kinh doanh buôn bán của các hộ dân trong khu vực. Đối với dự án vỉa hè khu trung tâm xã Thanh Nông  và nút giao thông   ngã ba hàng đồi Lạc Thuỷ tính đến hết tháng 11/2017, hạng biểu tượng nút đã thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 1/2017; Hạng vỉa hè đã thi công được 55,7% ; hạng mục rãnh thoát nước dọc đã thi công được 400m ; hạng mục điện chiếu sáng đã thi công 6/14 vị trí cột; gia cố nền dường bằng lớp cấp phối đá dăm vị trí từ vỉa hè ra mặt đường cũ đã thi công hoàn thành. Tuy nhiên,  tính đến nãy vẫn còn 32 hộ dân không nhất trí bàn giao mặt bằng để thi công  xây dựng các hạng mục còn lại của công trình  nguyên nhân xoay quanh chính sách hỗ trợ đèn bù.

tiepxucthanhnong02

 Đồng chí Quách Thế Ngọc - Bí thư Huyện ủy;

đồng chí Quách Tất Liêm - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Điều hành hội nghị.

Đối thoại với đồng chí Chủ tịch UBND huyện, một số hộ dân thôn Quyết Tiến xã Thanh Nông có  ý kiến  như:  Tại sao xã trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ có đường 21 chạy qua, khi nhà nước thi công mở rộng được đền bù mà khi thi công công trình trên địa bàn xã Thanh Nông nhân dân lại không được đền bù; vì sao quyền lợi của nhân dân giải toả hành lang được đền bù hỗ trợ mà các cơ quan chức năng không bố trí cho nhân dân; không nhất trí với việc thu hồi đất sử dụng  từ những năm 80 mà không có đền bù cho nhân dân…

tiepxucthanhnong03

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi đối thoại với nhân dân thôn Quyết Tiến xã Thanh Nông, đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và trực tiếp trả lời các ý kiến thắc mắc của nhân dân dựa  trên những căn cứ, Quyết định thuộc thẩm quyền của UBND huyện bước đầu đã nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện  giao cho các ngành chức năng liên quan của huyện tiếp tục phối hợp với xã Thanh Nông rà soát, làm rõ những nội dung nhân dân nêu trên, giúp người dân nắm bắt lợi ích hiệu quả dự án đem lại để người dân đồng thuận hiến đất, bàn giao mặt bằng xây dựng công trình./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

Botuphap copy

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015