gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

616828
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1561
834
5540
560822
16535
21040
616828

Your IP: 54.161.40.41
2018-07-19 21:07

Ngày 20/12/2017, Đảng bộ xã Đồng Tâm huyện Lạc Thủy đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập chi bộ đầu tiên 20/12/1947 - 20/12/2017. Ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ và phong trào cách mạng nhân dân xã Đồng Tâm giai đoạn 1930 - 2017.

ra mat lich su dang bo dong tam 01

Đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Đồng Tâm.

 Dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã thị trấn, các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn; các xã lân cận thuộc huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam, huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo của xã qua các thời kỳ, con em quê hương Đồng Tâm và đông đảo nhân dân trong xã đã tới dự.

ra mat lich su dang bo dong tam 02

Đồng chí Trần Văn Tiệp - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT

Tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm.

Trước năm 1945, xã Đồng Tâm có tên gọi là Đồng Thủy, thuộc Châu Lạc Thủy, tỉnh Hà Nam. Là vùng đất rộng lớn bao gồm cả xã Đồng Tâm, xã Lạc Long và thị trấn Chi Nê ngày nay. Các thế hệ cư dân Đồng Tâm có truyền thống đoàn kết, tự lực, tự cường, anh dũng trong đấu tranh chống thiên tai và ngoại xâm. Tháng 4/1946, sau cuộc bầu cử hội đồng nhân dân, xã Đồng Thủy đổi tên thành xã Đồng Tâm. Để có một tổ chức đảng trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương đảm bảo thống nhất về tư tưởng và hành động. Ngày 20/12/1947, Huyện ủy Lạc Thủy ra quyết định thành lập chi bộ xã Đồng Tâm.

Ở bất kỳ thời điểm lịch sử nào, dưới sự lãnh đạo cả tổ chức đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Đồng Tâm cùng với nhân dân các dân tộc huyện Lạc Thủy luôn anh dũng trong chiến đấu, hăng say trong lao động sản xuất, góp phần tô thắm thêm truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đến quốc Mỹ xâm lược, xã Đồng Tâm đã đóng góp hàng trăm tấn lương thực, hàng chục tấn thực phẩm, huy động hàng nghàn ngày công phục vụ chiến đấu, tiễn đưa hàng trăm con em lên đường tham gia chiến đấu trong đó 51 đ/c đã anh dũng hy sinh, 55 đ/c là thương bệnh binh.

ra mat lich su dang bo dong tam 03

Đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Tâm đã vinh dự được đảng, nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3 về công tác bình dân học vụ; Huân chương lao động hạng ba về công tác trồng rừng và bảo vệ rừng; Huân chương lao động hạng ba về công tác giáo dục mầm non; danh hiệu đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; Đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới của trường Mầm non và nhiều cờ thi đua, huân huy chương các loại.

Để kịp thời ghi lại những trang sử vẻ vang, hào hùng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã. Đảng bộ xã đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức sưu tầm, biên soạn cuốn lịch sử đảng bộ và phong trào cách mạng xã Đồng Tâm giai đoạn ( 1930 – 2017). Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền xã Đồng Tâm với công tác giáo dục truyền thống cách mạng, nhận thức đúng đắn vị trí, vai trò của công tác sưu tầm , nghiêm cứu và biên soạn lịch sử đảng. Sau hơn 1 năm nghiên cứu, biên soạn. Đảng bộ xã Đồng Tâm đã hoàn thành việc sưu tầm và tổ chức phát hành, xuất bản cuốn lịch sử đảng bộ giai đoạn 1930 – 2017. Đây là tài liệu quý, là nguồn thông tin sử liệu bổ ích và thiết thực góp phần giáo dục, khơi dậy truyền thống cách mạng, tình cảm tốt đẹp của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Góp phần vào việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau.

ra mat lich su dang bo dong tam 04

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà đảng bộ xã Đồng Tâm đã đạt được trong 70 năm qua. Góp phần tô thắm thêm trang sử vẻ vang, hào hùng của đảng bộ huyện Lạc Thủy trong quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm và phát triển kinh tế xã hội. Đưa diện mạo nông thôn ngày càng phát triển, đổi mới, văn minh hiện đại.

Cũng nhân dịp này. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ VN huyện đã tặng Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Tâm bức trướng: 70 năm xây dựng và phát triển( 20/12/1947 – 20/12/2017).

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt