Your IP: 54.161.40.41
2018-07-19 21:08

Ngày làm việc thứ 2, (19/12/2017). Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XIX thảo luận tại hội trường, nghe chất vấn và trả lời chất vấn các ý kiến, kiến nghị cả cử tri. Những vấn đề mà cử tri đề nghị tập trung vào các lĩnh vực:

be mac hdnd 01

Chủ tọa điều hành kỳ họp.

Quản lý đất đai, khai thác khoáng sản, môi ttường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Điện sinh hoạt yếu và thường xuyên cắt điện; Vấn đề quy hoạch, kế hoạch đầu tư, vốn, xây dựng cơ sở hạ tầng; Cơ chế, chính sách cho phát triển Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn,...vv.

Về vấn đề cấp sổ đỏ cho các hộ nông lâm trường chuyển về địa phương quản lý. Bà Lâm Thị Kính - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạc Thủy đã trả lời tại kỳ họp.

Đối với nội dung người dân phải nộp phí 01 triệu đồng cho việc lắp đặt điện mới và điện sinh hoạt yếu và thường xuyên bị cắt, ông Bùi Văn Chín - Giám đốc Điện lực huyện Lạc Thủy đã trả lời tại kỳ họp.

be mac hdnd 02

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu tại kỳ họp.

Về vấn đề đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp hệ thống kênh mương, hồ đập phục vụ sản xuất nông nghiệp, ông Ngọ Đình Tâm - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã trả lời tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XIX, đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân các xã thị trấn đã đạt được trong năm 2017, đặc biệt là việc hoàn thành đạt và vượt 24/24 chỉ tiêu nghị quyết đề ra trong năm. Kinh tế có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao giá trị. Đặc biệt, việc công bố nhãn hiệu tập thể “Cam Lạc Thủy” và hình thành các vùng chuyên canh cây ăn quả có ý nghĩa rất lớn trong tiến trình tái cơ cấu nghành nâng nghiệp, phát triển kinh tế, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các ngành đoàn thể, các xã thị trấn cần thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được phân công. Theo dõi bám sát cơ sở, kịp thời phản ánh những vướng mắc, tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân đề xuất giải quyết trong thời gian sớm nhất. Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu, phân cấp rõ thẩm quyền trách nhiệm đối với cấp xã để giải quyết dứt điểm những vướng mắc, tồn tại, bức xúc ngay từ cơ sở. Về vấn đề thu hút đầu tư, giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến các nhà đầu tư, đồng chí đã trình bày tại kỳ họp.

be mac hdnd 03

Toàn cảnh ngày làm việc thứ 2 HĐND huyện Khóa XIX kỳ họp thứ Tư.

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Kỳ họp thứ Tư HĐND huyện Lạc Thủy khóa XIX đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã biểu quyết và thông qua 03 nghị quyết: Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2018; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện Lạc Thủy năm 2018; Nghị quyết về việc giao dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ phân sách cấp huyện năm 2018.