Your IP: 54.81.71.187
2018-04-24 06:34

Trong 02 ngày 18, 19/12/2017, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Lạc Thủy khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ Tư.

hoidongnhandanhuyen01

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ Tư HĐND huyện khóa XIX.

Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; tham dự kỳ họp có các ông, bà là đại biểu HĐND huyện khóa XIX, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ngành đoàn thể, các xã thị trấn đã về dự kỳ họp.

hoidongnhandanhuyen02

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu tại kỳ họp.

Ngày làm việc thứ nhất ngày 18/12/2017 các đại biểu sẽ được nghe: báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018 của UBND huyện trình kỳ họp thứ Tư HĐND huyện khóa XIX đã nêu rõ: Huyện Lạc Thủy thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện có nhiều thuận lợi song vẫn còn nhiều khó khăn. ảnh hưởng của thiên tai đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản và hoa màu của nhân dân, đầu ra sản phẩm chăn nuôi không ổn định. Song với sự quyết tâm cao trong chỉ đạo điều hành cùng với sự nỗ lực của nhân dân. Do vậy, tình hình kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, một số lĩnh vực tăng trưởng khá, an ninh quốc phòng được giữ vững, hoàn thành 24/24 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là trên 9.500 ha đạt 104 % kế hoạch. Triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu nghành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, dần hình thành vừng sản xuất nông sản hàng hóa tập trung quy mô cánh đồng mẫu lớn, nổi bật là vùng sản xuất cây ăn quả có múi tập trung với diện tích trên 1000 ha. Tổ chức thành công lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “ Cam Lạc Thủy” cho các sản phẩm cam của huyện Lạc Thủy và hội chợ cam năm 2017. Huy động và lồng ghép các nguồn lực đầu tư xây dựng NTM, Đến nay, đã có 05 xã đạt 19/19 tiêu chí. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 400 tỷ đồng bằng 49 % so với cùng kỳ. Toàn huyện có 40 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 15.000 tỷ đồng, tăng 5 dự án so với cùng kỳ, trong đó dự án nhà máy sản xuất vôi và bột nhẹ Xuân Thiện có tổng mức đầu tư trên 8000 tỷ đồng. Một số công trình dự án trọng điểm đang thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư. Trong năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp, các nghành triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý nguồn thu, chống thất thu trên các lĩnh vực. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt gần 60 tỷ đồng đạt 124 % so với dự toán tỉnh giao. Công tác văn hóa, xã hội, y tế giáo dục đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

hoidongnhandanhuyen03

Đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu tại kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp này, hội đồng nhân dân huyện Lạc Thủy đã thông qua các báo cáo, tờ trình: Báo cáo kết quả hoạt động của thường trực hội đồng nhân dân huyện năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách năm 2017, nhiệm vụ giải pháp thu chi ngân sách năm 2018. Tờ trình về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện Lạc Thủy năm 2018; Tờ trình về việc giao dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2018. Tờ trình về chươngt rình giám sát của HĐND huyện năm 2018. Thông báo của ban thường trực UBMTTQVN huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2017, chương trình công tác năm 2018. Báo cáo của VKS nhân dân, tòa án nhân dân huyện năm 2017, nhiệm vụ công tác năm 2018. Báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội, ban pháp chế và ban dân tộc của HĐND huyện.

Buổi chiều ngày làm việc thứ nhất, HĐND huyện tiến hành thảo luận tại các tổ.

hoidongnhandanhuyen04

Toàn cảnh kỳ họp.

Ngày làm việc thứ hai, 19/12/2017. Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XIX thảo luận tại hội trường, nghe chất vấn và trả lời chất vấn các ý kiến, kiến nghị của cử tri.