gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

616751
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1484
834
5463
560822
16458
21040
616751

Your IP: 54.161.40.41
2018-07-19 20:38

Ngày 15/12/2017, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 10. Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

hopbchdangbohuyen01

Đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện ủ; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV, Ban chấp hành đảng bộ huyện khóa 24 đã về dự.

Năm 2017, Huyện ủy Lạc Thủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện toàn diện các mặt công tác, chỉ đạo, triển khai học tập, quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của trung ương, của tỉnh và của huyện. Lãnh đạo tổ chức thành công lễ công bố và đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “ Cam Lạc Thủy”, hội chợ Cam năm 2017 và đại hội của 03 tổ chức đoàn thể là đoàn thanh niên, liên đoàn lao động và hội CCB huyện. Công tác cán bộ được cấp ủy thường xuyên quan tâm, kiện toàn nhằm bố trí sắp xếp phù hợp với nhiệm vụ và trình độ chuyên môn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thường kỳ và kiểm tra giám sát khi có dấu hiệu vi phạm đối với các tổ chức đảng và đảng viên. Nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “ Dân vận khéo”.

hopbchdangbohuyen02

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng địa phương đạt được nhiều kết quả, trong đó có một số kết quả đạt và vượt chỉ tiêu so với nghị quyết, nổi bật là : Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất duy trì ở mức 13,5 %, tổng thu ngân sách nhà nước tăng 5,2 % so với nghị quyết, sản lượng lương thực có hạt tăng 2,8 %, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tăng 2,17 %. Đề án tái cơ cấu nghành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững được thực hiện có hiệu quả. Công tác thu hút đầu tư có nhiều chuyển biến tích cực; Phát triển dịch vụ, thương mại theo hướng chuyên nghiệp hóa, đa dạng hóa. Công tác vệ sinh môi trường và chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phong trào thi đua yêu nước được các đơn vị tổ chức thực hiện có hiệu quả. Nhiều phòng ban nghành, các đoàn thể chính trị đạt top đầu trong phong trào thi đua của tỉnh, trong đó nhiều nghành, đơn vị đạt lá cờ đầu.

hopbchdangbohuyen03

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Sau 10 năm thực hiện nghị quyết số 03 ngày 31/7/2007 của Huyện ủy về phát triển du lịch đến năm 2015, định hướng đến năm 2020. Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo nghành du lịch nỗ lực khắc phục khó khăn, tạo bước chuyển biến mới và đạt được những kết quả quan trọng: cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đề ra đều đạt và vượt, nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân có sự chuyển biến tích cực, đặc biệt là nhận thức trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị các di tích. Hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch được chú trọng và tăng cường.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được là chủ yếu vẫn còn những tồn tại hạn chế trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017 đã được các đại biểu về dự hội nghị chỉ rõ như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của một số cấp ủy, chính quyền còn thụ động, hiệu quả chưa cao; Chất lượng sinh hoạt chi bộ có nơi còn chưa cao, sinh hoạt theo chuyên đề còn ít; Chất lượng kiểm tra giám sát có mặt còn hạn chế; Việc lãnh đạo triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu nghành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới ở một số xã còn chưa quyết liệt, hiệu quả chưa cao, Công tác giải phóng mặt bằng ở một số dự án còn khó khăn,...vv

hopbchdangbohuyen04

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong   2017, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của từng nghành, cơ quan đơn vị, từng xã thị trấn cần phát huy tốt nội lực, thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, khắc phục hạn chế yếu kém. Hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong năm mới 2018.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt