Your IP: 192.168.51.1
2017-12-17 00:03

Sáng 03/10, đồng chí Bùi Văn Tỉnh – Uỷ viên Ban chấp hành T.Ư Đảng - Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ huyện Lạc Thủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2017.

bithutinhuylamviec

Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Lạc Thủy có đồng chí Phạm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã về dự.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Huyện ủy Lạc Thủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện toàn diện các mặt công tác; chỉ đạo, triển khai học tập, quán triệt và sơ, tổng kết nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XHđạt được nhiều kết quả quan trọng, một số chỉ tiêu tăng so với Nghị quyết, so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 1.904,945 tỷ đồng, đạt 84% kế hoạch, tăng 13,6% so với cùng kỳ. Trong đó: Nông, lâm nghiệp và thủy sản thực hiện 618,175 tỷ đồng, đạt 89,7% so với kế hoạch, tăng 8,4% so với cùng kỳ; công nghiệp xây dựng thực hiện 474,250 tỷ đồng, đạt 82,4% kế hoạch, tăng 15,6% so cùng kỳ; dịch vụ thực hiện 812,520 tỷ đồng, đạt 81,1% so kế hoạch, tăng 16,7% so cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 29,5 triệu đồng/người, đạt 85,4% kế hoạch. Công tác vệ sinh môi trường và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác đối ngoại được tăng cường. Công tác lãnh đạo, điều hành, phát huy tính chủ động, sáng tạo; tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm theo hướng sâu sát cơ sở.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích tình hình thực tế và nhất trí cao những nhiệm vụ trọng tâm trên các mặt trong những tháng cuối năm 2017 của huyện Lạc Thủy. Lãnh đạo huyện đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như BTV Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết xây dựng huyện Lạc Thủy trở thành điểm du lịch quốc gia vào năm 2020; UBND tỉnh sớm có quy định cụ thể để hạn chế tình trạng sinh con thứ 3; tỉnh có chính sách hỗ trợ kinh phí đầu tư vào các cụm công nghiệp nhằm thu hút các nhà đầu tư; tỉnh có chính sách hỗ trợ kinh phí đầu tư vào các xã vùng động lực của huyện;…vv.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí  Bùi Văn Tỉnh - Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm của Đảng bộ huyện Lạc Thủy. Đồng chí đề nghị: 03 tháng cuối năm, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; quán triệt, triển khai và cụ thể hóa kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị, các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy trong công tác lãnh đạo Đảng bộ. Thực hiện NQT.Ư 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cấp ủy. Làm tốt công tác quy hoạch, luân chuyển, đào tạo cán bộ. Đồng chí nhấn mạnh: huyện tiếp tục triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, gắn với phát triển du lịch và phát triển bền vững. Tăng cường ứng dụng KH-KT và sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch, công nghệ cao; phát triển các sản phẩm có lợi thế so sánh như cam, bưởi, gà, rau an toàn. Rà soát lại các cụm công nghiệp, cần điều chỉnh nếu hiệu quả chưa cao. Huy động nguồn lực thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả. Triển khai thực hiện lồng ghép các chương trình, dự án XĐ-GN, giải quyết việc làm. Thu hút đầu tư vào 02 nông trường sông Bôi và Thanh Hà. Quản lý tốt công tác tôn giáo trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra và phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Đối với những đề xuất, kiến nghị của huyện Lạc Thủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành liên quan tổng hợp và báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.