1959

Your IP: 192.168.51.1
2017-09-26 21:33

Ngày 28/7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo, cộng tác viên dư luận xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

giaoban02

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và đồng chí Bùi Văn Trường – Phó Bí thư TTr Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Lạc Thủy tương đối ổn định. Cán bộ, đảng viên và nhân dân yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, tích cực thực hiện tốt chủ chương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Công tác tuyên giáo của huyện cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, chủ động sáng tạo triển khai toàn diện các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công tác: Tuyên truyền – báo chí – xuất bản, khoa giáo, giáo dục lý luận chính trị, nghiên cứu biên soạn lịch sử đảng bộ, văn hóa – văn nghệ, hoạt động báo cáo viên – tuyên truyền miệng; Đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện đi vào hoạt động nề nếp, công tác nắm bắt, tham mưu xử lý, định hướng dư luận xã hội được quan tâm; Tuyên truyền sâu rộng việc nghiên cứu lịch sử đảng bộ huyện Lạc Thủy giai đoạn 1930 – 2005, đưa nội dung trong cuốn lịch sử vào chương trình bài giảng các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và lịch sử đảng bộ địa phương vào các nhà trường.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những tồn tại hạn chế đã được Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đại biểu về dự hội nghị chỉ rõ như: Công tác tuyên giáo ở cơ sở có nơi hoạt động còn hạn chế; Chưa thực sự đổi mới việc tổ chức triển khai học tập nghị quyết của đảng; Công tác nắm bắt dư luận xã hội, thông tin hai chiều có lúc chưa kịp thời,…vv.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên giáo của đảng ở cơ sở nhằm tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ chương, chính sách của đảng, nhà nước, định hướng dư luận, giúp cấp ủy  nắm bắt tình hình tư tưởng trong nhân dân để có hướng chỉ đạo kịp thời, sát đúng. Đối với huyện Lạc Thủy năm 2016 đã thu hút được nhiều dự án quy mô lớn đầu tư vào địa bàn, do vậy việc tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu và đồng tình ủng hộ dự án là việc làm rất quan trọng.

Tại hội nghị, 02 đồng chí có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp tuyên giáo của đảng đã được nhận kỷ niệm chương của Ban Tuyên giáo Trung ương./.