gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

616243
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
976
834
4955
560822
15950
21040
616243

Your IP: 54.81.76.247
2018-07-19 03:29

Ngày 26/7/2017, huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu năm 2017.

tbxh 01

Đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện

Đọc diễn văn khai mạc hội nghị.

 Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tiệp – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình; đồng chí Phạm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy; Lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn, các xã, thị trấn và 114 đại biểu người có công tiêu biểu đại diện cho trên 1000 gia đình người có công của huyện Lạc Thủy đã về tham dự hội nghị.

tbxh 02

Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, có biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí anh dũng, kiên cường, bất khuất đã đem cả xương máu, công sức, của cải để cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đối với huyện Lạc Thủy, trong 02 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ cũng như chiến tranh biên giới và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, chúng ta đã tiễn đưa hàng chục ngàn người con ưu tú lên đường tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Trong đó có gần 500 đồng chí là liệt sỹ, 256 thương bệnh binh; 349 người bị nhiễm chất độc hóa học, 10 người bị địch bắt tù đầy, 18 mẹ Việt Nam anh hùng, 14 cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và 01 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Phát biểu khai mạc tại hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu năm 2017 của huyện Lạc Thủy, đồng chí Dương Văn Hào – Huyện Ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc người có công huyện Lạc Thuỷ đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành quả rất đáng khích lệ mà các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đạt nhiều thành tích hơn nữa, trở thành những tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi toàn xã hội cùng chung tay, góp sức để chăm lo cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sũ, người có công với cách mạng.

tbxh 04

Kế thừa đạo lý và truyền thống cao đẹp của dân tộc “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân  các dân tộc huyện Lạc Thủy đã có nhiều cố gắng để từng bước chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân và đặc biệt là các đối tượng chính sách. Vận động quyên góp quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền trên 2,5 tỷ đồng để hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 40 gia đình người có công, sửa chữa nâng cấp 03 nghĩa trang liệt sỹ, với tổng kinh phí trên 6 tỷ 200 triệu đồng. Các đơn vị quân đội đã ủng hộ xây mới 6 nhà tình nghĩa cho thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với số tiền gần 500 triệu đồng; chi trả điều dưỡng tại nhà trên 1.100 đối tượng với số tiền trên 1 tỷ 200 triệu đồng. Đến nay, huyện Lạc Thủy đã cơ bản giải quyết được vấn đề nhà ở cho các đối tượng người có công. Đời sống của thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công được cải thiện rõ rệt. Nhiều việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã góp phần đáng kể trong việc giải quyết khó khăn cho các đối tượng chính sách, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tạo nên nét đẹp mới trong đời sống xã hội.

tbxh 03

Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, “Thương binh tàn nhưng không phế”. Ý thức được sự quan tâm của đảng và nhà nước, sự giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân. Nhiều thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công đã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, vượt qua thương tật để vươn lên, không cam chịu đói nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình, đóp góp cho quê hương ngày càng phát triển và đổi mới.

Tại hội nghị, 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa giai đoạn 2012 – 2017 đã được nhận bằng khen của Bộ Lao động thương binh xã hội.

UBND tỉnh và Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh đã trao tặng bằng khen và giấy khen cho 02 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

UBND huyện trao tặng giấy công nhận danh hiệu gia đình cách mạng gương mẫu cho 24 gia đình và danh hiệu công dân kiểu mẫu cho 90 cá nhân.

Cũng tại hội nghị, các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người có công 5 năm qua đã được biểu dương và khen thưởng./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt