gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

616240
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
973
834
4952
560822
15947
21040
616240

Your IP: 54.81.76.247
2018-07-19 03:29

Ngày 20/7/2017, Hội đồng nhân dân huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác HĐND các cấp huyện Lạc Thủy lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2016 - 2021 với chủ đề: Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp theo luật tổ chức chính qyền địa phương, luật hoạt động giám sát của quốc hội và HĐND năm 2015.

traodoikinhnghiep01

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư TTr Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Hồng Liêm - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

traodoikinhnghiep02

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch TTr HĐND huyện

Phát biểu tại hội nghị.

Trong những năm qua, HĐND các cấp ở huyện Lạc Thủy đã có nhiều đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra. Thực hiện đúng và đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, thể hiện rõ nét vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Các điều kiện đảm bảo cho hoạt động của HĐND ngày càng được tăng cường cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế, bất cập trong hoạt động của HĐND như: Mối quan hệ giữa Thường trực HĐND, UBND, MTTQ trong việc xây dựng chương trình giám sát ở một số địa phương chưa chặt chẽ; công tác chuẩn bị cho kỳ họp, phát tài liệu cho đại biểu nghiên cứu trước chưa được tốt; một số địa phương vẫn còn lúng túng, chưa xác định rõ nhiệm vụ quyền hạn của các ban HĐND; Vai trò của tổ đại biểu HĐND chưa được thể hiện rõ nét, chưa khắc phục được tính hình thức.

traodoikinhnghiep03

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu về dự đã trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND ở một số lĩnh vực như: giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận xử lý, đôn đốc, giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; Nâng cao năng lực và hiệu quả giám sát của thường trực HĐND; Hiệu quả hoạt động cuả HĐND; Giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu và tổ đại biểu hội đồng; mối quan hệ giữa Thường trực HĐND và UBMTTQ trong hoạt động tiếp xúc cử tri; kinh nghiệm thực tiễn nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của thường trực HĐND tại địa phương; Giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hiện tốt vai trò của người đại biểu HĐND,…vv

Buổi trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác HĐND huyện Lạc Thủy lần thứ Nhất đã mang lại ý nghĩa hết sức quan trọng. Là diễn đàn trao đổi thông tin nghiệp vụ quan trọng cần thiết cho việc bổ xung lý luận và ứng dụng trong hoạt động thực tiễn của HĐND./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

            Cộng tác viên: Xuân Đạt