gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

573539
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
195
817
3267
521478
12893
19728
573539

Your IP: 23.20.7.34
2018-05-23 06:41

Ngày 07/6/2017, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở tại Huyện ủy Lạc Thủy. Tham gia buổi làm việc có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh. Lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo QCDC của huyện đã về dự.

kiem tra qcdc 01

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Năm 2016, các cấp ủy, chính quyền huyện đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nội dung về công tác dân vận. Kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo khi có biến động về công tác cán bộ. Ban chỉ đạo đã làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai công tác, phân công từng thành viên phụ trách theo chức năng, nhiệm vụ và hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt QCDC ở cơ sở. Qua đó, phát huy quyền làm chủ và huy động được nhân dân tích cực tham gia  xây dựng kết cấu hạ tầng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở. Những nội dung nhân dân bàn và quyết định trực tiếp được thực hiện dân chủ như mức đóng góp tiền, ngày công, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi xã hội,...

kiem tra qcdc 02

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ

Phát biểu tại buổi làm việc.

Các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp gắn thực hiện QCDC với nhiệm vụ từng cơ quan, đơn vị như xây dựng kế hoạch mua sắm tài sản, thu chi tài chính, chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của cán bộ, công chức, người lao động. Công tác cải cách thủ tục hành chính có sự chuyển biến theo hướng “gần dân, hiểu dân, trọng dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân”, tạo điều kiện cho công dân, cơ quan, tổ chức đến liên hệ công tác. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư Khiếu nại - Tố cáo và phòng, chống tham nhũng được cơ quan nhà nước thực hiện nghiêm túc, đúng luật, hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp. Đối với các doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần, công ty TNHH cũng có bước tiến trong việc công khai các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, kế hoạch đầu tư sản xuất, quy chế tuyển dụng, đề bạt cán bộ, định mức lao động, kết quả sản xuất kinh doanh.

kiem tra qcdc 03

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư TTr Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu tại buổi làm việc.

Huyện cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế như vẫn còn một số cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, nhất là vai trò người đứng đầu chưa được quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Đảng, Pháp lệnh 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các Nghị định của Chính phủ; kết quả thực hiện ở các loại hình chưa đồng đều; hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở một số cơ quan, đơn vị còn mang tính hình thức, chưa kịp thời.

kiem tra qcdc 04

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Huyện ủy Lạc Thuỷ trong thực hiện QCDC ở cơ sở thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Huyện cần tiếp tục phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện về thực hiện QCDC ở cơ sở đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Cần xác định việc thực hiện QCDC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Đồng thời, tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền về thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với phát triển Kinh tế - Xã hội, giữ vững Quốc phòng - An ninh. Tăng cường tiếp xúc, đối thoại và công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện QCDC ở các cơ quan, đơn vị. Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng. Thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tổ chức sơ, tổng kết hàng năm. Kịp thời củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện QCDC các cấp, cơ quan, đơn vị.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt