gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

573540
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
196
817
3268
521478
12894
19728
573540

Your IP: 23.20.7.34
2018-05-23 06:42

Ngày 23/5/2017, tại nhà văn hóa trung tâm huyện trước thềm diễn ra đại hội đại biểu đoàn TNCSHCM lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2017 - 2022. Huyện đoàn Lạc Thủy phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tổ chức diễn đàn đoàn viên thanh niên khởi nghiệp.

toa dam 01

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện tại diễn đàn.

 Tham dự diễn đàn có đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo hội LHTN tỉnh Hòa Bình; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số ngành đoàn thể của huyện và 160 thanh niên tiêu biểu đại diện cho trên 17.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đã về dự.

Nhằm khai thác hiệu quả, tiềm năng thế mạnh của địa phương. Trong những năm qua, tổ chức Đoàn - hội LHTN huyện Lạc Thủy đã tích cực chỉ đạo, định hướng việc đổi mới nội dung, phương thức thoạt động công tác Đoàn - Hội, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương; đồng thời giải quyết những nhu cầu, lợi ích thiết thực của đoàn viên thanh niên, đặc biệt là nghề nghiệp, việc làm. Cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả phong trào “ Tuổi trẻ Lạc Thủy tham gia xây dựng nông thôn mới”. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tham gia phát triển kinh tế của đoàn viên thanh niên, đặc biệt là mô hình lập thân, lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương thông qua việc xây dựng và nhân rộng các mô hình câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi. Đây là địa chỉ để các thành viên câu lạc bộ cùng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức làm ăn, giúp nhau về vốn, lao động, vật tư. Hiện nay trên địa bàn toàn huyện có trên 100 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, trong đó có trên 60% mô hình thuộc lĩnh vực nông lâm nghiệp.

toa dam 02

Toàn cảnh diễn đàn.

Tại diễn đàn, 03 thanh niên tiêu biểu trên lĩnh vực chăn nuôi; trồng cây ăn quả và nuôi trồng thủy sản đó là anh Bùi Đông Giang xã An Bình; anh Nguyễn Quốc Huy xã Cố Nghĩa và anh Nguyễn Minh Đức xã Phú Thành cùng với lãnh đạo huyện ủy, ủy ban huyện, lãnh đạo hội liên hiệp thanh niên tỉnh cùng lãnh đạo một số nghành chức năng của huyện đã cùng trao đổi, chia sẻ những thuận lợi khó khăn khi bắt tay vào khởi nghiệp, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc. Cơ chế, chính sách hỗ trợ về khoa học kỹ thuật, đầu ra cho một số sản phẩm chủ lực trên địa bàn. Mở ra cơ hội tốt cho những thanh niên có hướng khởi nghiệp tại quê hương.

Thông qua diễn đàn, sẽ là cơ hội tốt để khơi dậy và hun đúc tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. Tạo niềm tin, tâm lý không ngại thất bại, khơi dậy tính sáng tạo, năng động trong sản xuất, kinh doanh. Dám nghĩa, dám làm để tiến tới làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt