gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

557459
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
256
604
1279
505996
16541
22657
557459

Your IP: 54.81.71.187
2018-04-24 06:32

Ngày 26/4/2017, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Tiến Sinh - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Hải - UV BCH T.Ư Đảng - Ủy viên Ủy Ban thường vụ Quốc hội - Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội; bà Bạch Thị Hương Thủy - Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc của tri tại xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy.

txct phu lao 01

Ông Nguyễn Tiến Sinh - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh

giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc.

Tham dự buổi tiếp xúc còn có có các sở ngành của tỉnh Hoà Bình, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các phòng, ban, nghành của huyện Lạc Thủy, sự tham dự của cử tri xã Phú Lão, xã Cố Nghĩa và thị trấn Thanh Hà.

txct phu lao 02

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải - UV BCH T.Ư Đảng - Ủy viên Ủy Ban TV QH - Trưởng ban Dân nguyện QH

giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử trị tại hội nghị tiếp xúc.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội ứng cử tại tỉnh Hòa Bình, bà Bạch Thị Hương Thủy - Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã báo cáo tóm tắt trước cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ Ba Quốc hội khóa XIV sẽ được bắt đầu từ ngày 22/5 đến ngày 20/6 tới. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ nghiên cứu, xem xét rút 4/8 dự án luật ra khỏi chương trình dự kiến gồm: Luật cạnh tranh sửa đổi, Luật bảo vệ bí mật Nhà nước; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động; Luật biện pháp khẩn cấp tạm thời trước khi khởi kiện để tiếp tục hoàn thiện. Ngoài ra, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 13 dự án luật, 03 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến về 4 dự án luật; thảo luận các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát. Cũng tại kỳ họp, quốc hội sẽ dành thời gian thảo luận tại hội trường về các nội dung: đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017; dự án Luật Quy hoạch. Bên cạnh đó nhấn mạnh: tình hình hoạt động của đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hòa Bình sau kỳ họp thứ Hai, trước kỳ họp thứ Ba để cử tri nắm rõ.

txct phu lao 03

Bà Bạch Thị Hương Thủy - Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh

báo cáo tóm tắt trước cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ Ba Quốc hội khóa XIV.

Tiếp xúc với ĐBQH tỉnh, 14 cử tri đã có ý kiến đề đạt tâm tư, nguyện vọng với các ĐBQH tập trung vào một số nội dung như: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ dân thuộc nông trường Sông Bôi. Sửa đổi khoản 6, Điều 20, Nghị định 45/2014, ngày 15/5/2014 của Chính phủ về “Thu tiền sử dụng đất khi cấp Giấy CNQSDĐ cho hộ cá nhân, gia đình đang sử dụng đất có nguồn gốc do tổ chức kinh tế được nhà nước giao đất không thu tiền cho cán bộ, công nhân viên mượn đất để ở”, vì mức phí hiện phải đóng quá cao, người dân không thể đáp ứng. Rà soát lại và đẩy nhanh  tiến độ việc thực hiện  chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng người có công với cách mạng.  Chăm lo giải quyết việc làm cho con em địa phương trong điều kiện thiếu đất sản xuất. Có sự định hướng, hỗ trợ sản xuất cho nông dân, doanh nghiệp trong phát triển chăn nuôi trước tình trạng giá lợn sụt giảm như hiện nay. Tăng cường công tác quản lý trong việc cấp nước, giữ gìn vệ sinh nguồn nước của Công ty nước sạch Hòa Bình tại thị trấn Thanh Hà; các sản phẩm thuốc diệt cỏ, hóa chất độc hại được sử dụng, tràn lan trên thị trường ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của người dân và nhóm vấn đề liên quan đến việc thu hồi các điểm di tích Chùa Tiên chuyển về huyện quản lý,…vv

          Theo yêu cầu của Đoàn ĐBQH, đại diện lãnh đạo UBND huyện đã giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri (thuộc thẩm quyền của huyện).

txct phu lao 04

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Đại biểu Nguyễn Thanh Hải và đại biểu Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã nhấn mạnh: những năm qua, cùng với việc lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của cử tri, đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hòa Bình còn sâu sát trong việc chuyển tải các ý kiến của cử tri đến Quốc hội, các bộ ngành và giám sát trong việc thực hiện, dần giải quyết, đáp ứng các tâm tư nguyện vọng của cử tri. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề còn tồn tại không thể giải quyết trong một sớm, một chiều cần phải có thời gian lộ trình cụ thể, rõ ràng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vấn đề ô nhiễm môi trường, rác thải công nghiệp. Các ý kiến đề xuất của cử tri sẽ được đoàn đại biểu Quốc hội đôn đốc, đề nghị địa phương sớm giải quyết và triển khai thực hiện. Yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan trả lời một số ý kiến của cử tri về những vấn đề liên quan. Các ý kiến còn lại được tổng hợp trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét. Đối với các ý kiến, kiến nghị ngoài thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH sẽ ghi nhận, tổng hợp  gửi tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành xem xét, xử lý trong thời gian tới.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt