Your IP: 54.146.28.90
2017-06-22 11:56

Ngày 24/4/2017, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã phối hợp với Thường trực HĐND huyện, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Hưng Thi tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với tổ đại biểu HĐND tỉnh khoá XVI, trước kỳ họp thứ Tư. Với tổng số trên 100 đại biểu, cử tri đại diện cho 03 xã Hưng Thi, Phú Thành, Đồng Môn.

tx hung thi 01

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện

giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hòa Bình ứng cử tại huyện Lạc Thủy ông Nguyễn Hữu Chương - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI đã thông báo tóm tắt tới cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Hòa Bình khóa XVI; Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, báo cáo của UBND tỉnh, báo cáo của các Ban HĐND tỉnh, báo cáo của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án tỉnh, tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc với tổ đại biểu HĐND tỉnh, cử tri 03 xã đã có những ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực như: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn phục vụ đời sống dân sinh. Các công trình hồ đập, kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp. Những khó khăn vướng mắc trong triển khai Nghị quyết số 34/2016/NQ-HDND ngày 07/12/2016 của HĐND tỉnh. Bên cạnh đó là các ý kiến, kiến nghị về phát triển công nghiệp phải có giải pháp đi đôi với bảo vệ môi trường bền vững.

tx hung thi 02

Các cử tri trình bày những ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Lạc Thủy, đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thay mặt tổ đại biểu đã ghi nhận, tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri đề xuất. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn về hạ tầng, giao thông của các xã vùng sâu vùng xa, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và phát triển kinh tế của nhân dân. Trong thời gian tới lãnh đạo huyện sẽ tập trung đưa ra giải pháp để tháo gỡ những khó khăn.

tx hung thi 03

Toàn cảnh buổi tiếp xúc.

Buổi tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh và cử tri 03 xã đã diễn ra trong không khí cởi mở, trao đổi thẳng thắn. Các ý kiến, kiến nghị sẽ được chuyển tới kỳ họp thứ Tư sắp tới của HĐND tỉnh để xem xét, giải quyết tâm tư nguyện vọng của cử tri./.