gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

Du lịch Lạc Thủy

img

309711
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
667
789
3557
302095
20785
23073
309711

Your IP: 23.20.50.146
2017-07-28 18:50

Ngày 24/7/2017, dưới sự Chủ trì của Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Lạc Thủy do đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri 03 xã Đồng Tâm - Lạc Long và thị trấn Chi Nê.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Chương - Chánh Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hòa Bình đã thông báo nhanh tới cử tri về kết quả của kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Hòa bình diễn ra từ ngày 11 - 13/7. Tại kỳ họp, các vấn đề mà cử tri trong tỉnh dành nhiều sự quan tâm đã được phản ánh để HĐND tỉnh xem xét giải quyết như vấn đề quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản, đất đai, thu hút đầu tư, đầu ra cho sản phẩm nông sản, an toàn thực phẩn, y tế, bảo vệ môi trường,…vv. Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 16 nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Tại buổi tiếp xúc với đoàn đại biểu HĐND tỉnh, cử tri 03 xã Đồng Tâm, Lạc Long và thị trấn Chi Nê đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến 03 nhóm nội dung: Quản lý đất đai; môi trường và chế độ chính sách đối với người có công,…vv.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy đã ghi nhận, tiếp thu và giải trình toàn bộ những ý kiến kiến nghị mà cử tri 03 xã, thị trấn quan tâm.

Buổi tiếp xúc đã diễn ra trong không khí cởi mở, trao đổi thẳng thắn, đi thẳng giải trình những vấn đề mà cử tri quan tâm kiến nghị, sát sườn với thực tế đời sống của người dân./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 20/7/2017, Hội đồng nhân dân huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác HĐND các cấp huyện Lạc Thủy lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2016 - 2021 với chủ đề: Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp theo luật tổ chức chính qyền địa phương, luật hoạt động giám sát của quốc hội và HĐND năm 2015.

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Hồng Liêm - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua, HĐND các cấp ở huyện Lạc Thủy đã có nhiều đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra. Thực hiện đúng và đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, thể hiện rõ nét vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Các điều kiện đảm bảo cho hoạt động của HĐND ngày càng được tăng cường cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế, bất cập trong hoạt động của HĐND như: Mối quan hệ giữa Thường trực HĐND, UBND, MTTQ trong việc xây dựng chương trình giám sát ở một số địa phương chưa chặt chẽ; công tác chuẩn bị cho kỳ họp, phát tài liệu cho đại biểu nghiên cứu trước chưa được tốt; một số địa phương vẫn còn lúng túng, chưa xác định rõ nhiệm vụ quyền hạn của các ban HĐND; Vai trò của tổ đại biểu HĐND chưa được thể hiện rõ nét, chưa khắc phục được tính hình thức.

Tại hội nghị, các đại biểu về dự đã trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND ở một số lĩnh vực như: giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận xử lý, đôn đốc, giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; Nâng cao năng lực và hiệu quả giám sát của thường trực HĐND; Hiệu quả hoạt động cuả HĐND; Giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu và tổ đại biểu hội đồng; mối quan hệ giữa Thường trực HĐND và UBMTTQ trong hoạt động tiếp xúc cử tri; kinh nghiệm thực tiễn nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của thường trực HĐND tại địa phương; Giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hiện tốt vai trò của người đại biểu HĐND,…vv

Buổi trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác HĐND huyện Lạc Thủy lần thứ Nhất đã mang lại ý nghĩa hết sức quan trọng. Là diễn đàn trao đổi thông tin nghiệp vụ quan trọng cần thiết cho việc bổ xung lý luận và ứng dụng trong hoạt động thực tiễn của HĐND./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

            Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 20/7/2017, tại huyện Lạc Thủy hội cựu giáo chức tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển hội cựu giáo chức Việt Nam”.

Dự hội nghị, có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện, các ngành đoàn thể huyện Lạc Thủy và lãnh đạo hội cựu giáo chức các huyện thành phố trong tỉnh.

Là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, Hội Cựu giáo chức tỉnh Hòa Bình là tổ chức quy tụ các nhà giáo, cán bộ công nhân viên chức lao động đã công tác trong ngành giáo dục nay đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Khơi dậy lòng tự hào, yêu nghề, đoàn kết, động viên nhau những lúc khó khăn hoạn nạn. Hiện nay hội CGC tỉnh Hòa Bình có 4.126 hội viên tham gia sinh hoạt tại 139 tổ chức hội của 11 huyện, thành phố. Phát huy phẩm chất cao quý của nhà giáo, cán bộ, hội viên hội cựu giáo chức tỉnh Hòa Bình luôn đoàn kết, thực hiện tốt phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa  ở khu dân cư”, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình hòa thuận. Phối hợp tốt với hội khuyến học các địa phương xây dựng mô hình cộng đồng hiếu học, dòng họ hiếu học.Trở về với cuộc sống đời thường, nhiều nhà giáo còn hăng say tham gia phát triển kinh tế gia đình với các mô hình trồng trọt, chăn nuôi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Công ý - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Phương Loan - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Đinh Thế Sinh - Trưởng Phòng Nội vụ huyện đã được nhận kỷ niệm chương do có nhiều công lao đóng góp vì sự nghiệp xây dựng và phát triển hội Cựu giáo chức Việt Nam./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

          Cộng tác viên: Xuân Đạt

Trong 02 ngày 17 - 18/7/2017, Liên đoàn Lao động huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn huyện Lạc Thủy lần thứ 8 nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì.

Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Đinh Quốc Liêm - Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Tiến Lực - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hòa Bình, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy và 128 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 2200 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện đã về tham dự Đại hội.

Trong 5 năm qua, công nhân viên chức lao động và tổ chức công đoàn của huyện Lạc Thủy đã bám sát mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Vượt qua mọi khó khăn thách thức, đi sâu, đi sát cơ sở, chăm lo và bảo vệ có hiệu quả lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, gương mẫu đi đầu trong hoạt động phong trào, chăm lo phát triển đoàn viên trong mọi thành phần kinh tế. Hoạt động công đoàn đã có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động hướng về cơ sở. Thực hiện tốt chúc năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp. Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Chất lượng đội ngũ công nhân viên chức lao động được nâng lên về mọi mặt, độ tuổi được trẻ hóa, có bản lĩnh chính trị vững vàng, được đào tạo cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, có khả năng tiếp cận nhanh với CNTT và khoa học kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, trong đó, đội ngũ cán bộ công chức có trình độ đại học, cao đẳng đạt 95 %. Phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn được triển khai rộng khắp và thu hút sự tham gia tích cực của các cấp công đoàn và sự hưởng ứng nhiệt tình của công nhân viên chức và người lao động.

Với sự quyết tâm của tập thể Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa 7 và các Công đoàn cơ sở trong huyện, đã hoàn thành 100% nghị quyết đại hội lần thứ 7 đề ra, trong đó có 8/11 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Ghi nhận thành tích nỗ lực đó, Ngày 11/7/2017, LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạngNhì vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn từ năm 2012 - 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và BVTQ. Thừa ủy quyền của Ban thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Quốc Liêm - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đã trao Huân chương lao động hạng Nhì cho lãnh đạo LĐLĐ huyện Lạc Thủy

Trên tinh thần Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm, Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Lạc Thủy lần thứ 8 đã bầu Ban chấp hành công đoàn huyện khóa mới gồm 19 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Hòa Bình lần thứ 16 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Nhung - Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa 7, tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện Lạc Thủy khóa 8, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại đại hội, 02 cá nhân đã được nhận kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, do có nhiều công lao đóng góp xây dựng tổ chức công đoàn Việt Nam. 17 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và trong hoạt động công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã được nhận bằng khen và giấy khen của liên đoàn lao động tỉnh và UBND huyện Lạc Thủy./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 11/7/2017, UBND huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập trung tâm hành chính công.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh uỷ viên - Bí Thư Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Trung tâm hành chính công huyện Lạc Thuỷ được thành lập theo Quyết định Số 897 của Chủ tịch UBND huyện, là tổ chức sự nghiệp công lập thuộc Văn phòng HĐND&UBND huyện, thành lập trên cơ sở giải thể bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND&UBND huyện; trung tâm có con dấu riêng để thực hiện nhiệm vụ; có tài khoản riêng, kinh phí và các chi phí phục vụ hoạt động của trung tâm do Văn phòng HĐND&UBND huyện bảo đảm. Có chức năng, nhiệm vụ là đầu mối tập chung để hướng dẫn, tiếp nhận, chuyển hồ sơ đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ cho cá nhân, tổ chức, giúp UBND, Chủ tịch UBND huyện hướng dẫn, giám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị theo đúng quy trình và thời gian quy định, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Niêm yết kịp thời, đầy đủ, rõ ràng các thủ tục hành chính, quy trình tiếp nhận, chuyển, giải quyết và trả kết quả hồ sơ; tiếp nhận kiểm tra tính đầy đủ hợp lệ hồ sơ của tổ chức cá nhân theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện  nhấn mạnh: Việc thành lập trung tâm hành chính công của huyện có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công, đảm bảo công khai, minh bạch, rõ ràng, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch; nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan nhà nước và công dân; đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong những năm tiếp theo, vì vậy trong thời gian tới Trung tâm hành chính công rà soát, tiếp nhận toàn bộ tài sản đã được đầu tư; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng quy chế hoạt động; tham mưu rà soát, niêm yết danh mục thủ tục hành chính của cơ quan, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm hành chính công huyện Lạc Thuỷ. Đồng chí Nguyễn Xuân Hoà - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND được bổ nhiệm kiêm nhiệm giữ chức vụ Giám đốc trung tâm hành chính công huyện Lạc Thuỷ với thời hạn bổ nhiệm 5 năm kể từ ngày ký Quyết Định ./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt