gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333
images

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

2036315
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
324
416
4664
1983000
14969
15231
2036315

Your IP: 23.20.20.52
2022-01-27 06:01

Ngày 31/12/2021, Ban Tuyên Giáo huyện uỷ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tư tưởng - Văn hóa, Khoa giáo, hoạt động công tác viên dư luận xã hội năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm.

tongketkhoivanhoakhoagiaonam202101

Tại kỳ họp lần thứ chín ngày 24/9/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Đồng chí Vũ Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lạc Thủy xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Thong bao ky hop thu 7 copy

  1. Xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các đồng chí đảng viên là cán bộ, công chức thuộc Đảng bộ xã Lạc Long (cũ) nay là thị trấn Chi Nê liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ đã để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý đất đai, quản lý tài chính làm ảnh hưởng đến quyền lợi của 16 hộ dân từ năm 2008 đến năm 2020 mới được cấp GCNQSDĐ. UBKT Huyện ủy nhận thấy:

- Đồng chí Nguyễn Ánh Ngọc - Đảng viên chi bộ thôn Đồi Hoa trực thuộc Đảng ủy thị trấn Chi Nê, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Lạc Long, với trách nhiệm là người đứng đầu cấp ủy từ năm 2007 đến năm 2015, đồng chí thiếu sâu sát, không kịp thời nắm tình hình để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND xã giao đất trái thẩm quyền và thu và sử dụng số tiền không đúng quy định; vụ việc tồn đọng kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi của 16 hộ dân, dẫn đến đơn thư khiếu kiện đông người, kéo dài, vượt cấp.

- Đồng chí Bùi Văn Thiện - HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chi Nê; nguyên Phó Bí thư Thường trực- Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã Lạc Long. Với chức trách được giao đồng chí chưa sâu sát nắm tình hình dư luận, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, nhân dân và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện chức trách nhiệm vụ ở lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm; để UBND xã giao đất trái thẩm quyền và thu và sử dụng số tiền không đúng quy định; vụ việc tồn đọng kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi của 16 hộ dân, dẫn đến đơn thư khiếu kiện đông người, kéo dài, vượt cấp. Vụ việc diễn ra từ năm 2007 đến năm 2015 nhưng đồng chí không nắm bắt để tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời.

- Đồng chí: Lê Bình - Đảng viên Chi bộ khu Ngai Long, trực thuộc Đảng bộ thị trấn Chi Nê, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Lạc Long nhiệm kỳ 2005-2010 và nhiệm kỳ 2010-2015, với trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền, thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý; lạm quyền trong khi thi hành công vụ dẫn đến sai phạm trong việc giao 1.600 m2 đất cho 16 hộ dân trái thẩm quyền vi phạm quy định của Luật Đất đai; quản lý tài chính lỏng lẻo vi phạm Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Kế toán.

- Đồng chí Đinh Công Tuấn - Đảng viên Chi bộ khu Ngai Long, trực thuộc Đảng bộ thị trấn Chi Nê, nguyên Công chức Kế toán xã Lạc Long từ năm 2007 đến năm 2013. Với chức trách là Kế toán ngân sách xã, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; không kiên quyết, thực hiện theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND xã tạm thu tiền của các hộ khi chưa có quyết định giao đất và thông báo nộp tiền của cơ quan có thẩm quyền; không tham mưu cho UBND xã nộp vào kho bạc Nhà nước để quản lý; quản lý hồ sơ, tài liệu lỏng lẻo, không có tài liệu để kiểm chứng khi làm việc với các cơ quan có thẩm quyền; mặt khác hàng năm không tổng hợp để UBND xã báo cáo cơ quan có thẩm quyền về số tiền đã chi, dẫn đến vi phạm các quy định của Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Kế toán.

- Đồng chí Nguyễn Đình Toàn - Đảng viên Chi bộ trạm Y tế trực thuộc Đảng ủy xã Phú Nghĩa, nguyên Công chức địa Chính xã Lạc Long (cũ) từ năm 2011 đến năm 2015. Trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ là công chức Địa chính - Xây dựng xã Lạc Long (cũ), đồng chí Nguyễn Đình Toàn thiếu cương quyết, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND xã, giao đất cho các hộ khi chưa có mặt bằng sạch; thiếu trách nhiệm khi tham mưu cho UBND xã ban hành Tờ trình số 22/TTr-UBND đề nghị UBND huyện thu hồi một phần Quyết định số 310/QĐ-UBND với lý do: Các hộ gia đình, cá nhân không thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước là không đúng với thực tế, từ đó dẫn đến 09 hộ đã có quyết định giao đất của UBND huyện, xong lại bị điều chỉnh và không được giao đất tiếp dẫn đến quyền lợi của các hộ bị ảnh hưởng trong thời gian dài, phát sinh khiếu kiện vượt cấp, kéo dài. Việc đồng chí Toàn tham mưu giao 1.600 m2 cho các hộ khi chưa có quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền đã vi phạm quy định của Luật Đai đai.

Vi phạm của các đồng chí nêu trên là nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến quyền lợi của 16 hộ dân, dẫn đến đơn thư khiếu kiện kéo dài, vượt cấp, làm ảnh hướng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và làm giảm uy tín của các đồng chí. Tuy nhiên, các đồng chí có liên quan đã tự giác khắc phục hậu quả, các hộ dân đã được cấp GCNQSDĐ, không phát sinh khiếu kiện.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, UBKT Huyện ủy quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo các đồng chí: Lê Bình; đồng chí Đinh Công Tuấn và đồng chí Nguyễn Đình Toàn.

Khiển trách đồng chí Nguyễn Ánh Ngọc, tuy nhiên theo quy định tại Điều 3, Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, quy định thời hiệu xử lý kỷ luật đảng viên: “5 năm đối với những hành vi vi phạm đến mức phải kỷ luật bằng hình thức khiển trách”. Như vậy, các hành vi vi phạm của đồng chí Nguyễn Ánh Ngọc đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật đối với hình thức khiển trách.

Đối với đồng chí Bùi Văn Thiện, UBKT Huyện ủy yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

  1. Cũng tại kỳ họp này, UBKT Huyện ủy đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2021.

Phan Thị Liên

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy, Hòa Bình

Ngày 5/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hội nghị kết nối đến 63 tỉnh, thành phố; 705 quận, huyện, thành phố, thị xã và 9.043 xã, phường, thị trấn trên cả nước.

hn trc tuyen toan quoc ve covid19

Toàn cảnh điểm cầu trực tuyến Văn phòng Chính phủ

Nguồn ảnh: baochinhphu.vn

          Đến dự tại điểm cầu tại UBND huyện có các đồng chí: Phạm Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện.

          Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND, thành viên  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã đã dự đông đủ. 

          Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận tất cả các địa phương trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg đã cùng nhau đồng lòng, nhân lên sức mạnh để chống dịch và tranh thủ các điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí đánh giá cao nỗ lực của các tỉnh, thành phố; sự đồng tình, ủng hộ, phối hợp của người dân trong thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

          Nhận định các ý kiến đóng góp tại hội nghị đã rất sát với tình hình, thể hiện được nhiều kinh nghiệm, bài học quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ khẳng định: Công tác kiểm soát dịch bệnh đang đi đúng hướng, phù hợp với diễn biến tình hình và điều kiện thực tế của nước ta. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, khó lường vì vậy vẫn phải tiếp tục cầu thị, khiêm tốn, lắng nghe, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để bổ sung, hoàn thiện với tinh thần không cầu toàn, không nóng vội và phải tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả.Thủ tướng nhấn mạnh; Cuộc họp bàn về công tác phòng chống dịch nói chung nhưng tập trung vào trọng tâm là cấp xã, phường, thị trấn vì vừa qua chúng ta chuyển hướng phòng chống dịch theo phương châm mỗi xã, phường, thị trấn là một “pháo đài”, mỗi người dân là một “chiến sĩ”.  Xã, phường cũng có tương đối đầy đủ các thành tố của hệ thống chính trị theo cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ. Khi chúng ta đang thực hiện giãn cách thì nhiệm vụ chống dịch là ưu tiên đầu tiên, Thủ tướng nhắc lại quan điểm người dân là trung tâm, là chủ thể của công tác phòng chống dịch; chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của Nhân dân. Cũng từ đây, chúng ta rút kinh nghiệm, mở rộng quan điểm này trong phát triển kinh tế - xã hội dưới sự quản lý, điều hành của Chính phủ. 

          Để sớm kiểm soát dịch bệnh, trở về trạng thái “bình thường mới” trên toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu: Thời gian tới các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục quán triệt quan điểm chỉ đạo chống dịch như chống giặc; lấy xã, phường là pháo đài, người dân là chiến sỹ. Những nơi chưa thực hiện thì kiện toàn ngay các Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, thiết lập Trung tâm Chỉ huy, ban hành quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ và tổ chức ứng trực 24/24 giờ.

          Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị: Từng bước khôi phục và đẩy mạnh sản xuất tại các địa phương kết thúc giãn cách xã hội; đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành, địa phương trong vận chuyển hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch, hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu.

          Các cấp ủy lãnh đạo, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể tại xã, phường, thị trấn tăng cường công tác vận động, huy động người dân tham gia tích cực, hiệu quả công tác phòng, chống dịch; động viên, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách, tuân thủ đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Tiếp tục vận động, huy động cộng đồng, doanh nghiệp tham gia đóng góp, hỗ trợ để đảm bảo nguồn lực cần thiết cho các hoạt động phòng, chống dịch.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

 Ngày 28/6/2021, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy tổ chức kỳ họp thứ 7. Đồng chí Vũ Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chủ trì kỳ họp.

Thong bao ky hop thu 7

Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT)  Huyện ủy Lạc Thủy đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Xem xét kết quả việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng và kiểm tra tài chính đảng của Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Đồng Tâm và Đảng ủy xã Phú Thành. UBKT Huyện ủy đã kết luận rõ ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm, yêu cầu 02 tổ chức đảng được kiểm tra sớm có biện pháp, khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

2. Sau khi xem xét Báo cáo kết quả giải quyết tố cáo của đoàn Kiểm tra giải quyết tố cáo đối với đồng chí Bạch Bá Hán - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, nguyên Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy thị trấn Ba Hàng Đồi.

Nội dung tố cáo đồng chí Bạch Bá Hán - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy thị trấn Ba Hàng Đồi xử lý đơn thư tố cáo của công dân, trả lại đơn không có lý do chính đáng, vi phạm quy định trong giải quyết đơn tố cáo.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kết luận nội dung công dân tố trùng với nội dung trong đơn đề ngày 19/2/2020 đã được UBKT Đảng ủy thị trấn Ba Hàng Đồi giải quyết theo quy định. Khi gửi đơn tố cáo tiếp, công dân không cung cấp bằng chứng, chứng cứ mới làm thay đổi bản chất sự việc theo quy định tại tiết 5.1.1, điểm 5.1, Mục 5, Điều 32, Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương. Vậy việc đồng chí Bạch Bá Hán, trả lời đơn là đúng với quy định định. Nội dung công tố cáo sai.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Huyện ủy đã triển khai nhiệm vụ trọng tháng 7 năm 2021.

                                                     Phan Thị Liên

                          Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy, Hòa Bình

Tuyên truyền Bầu cử

cong dich vu cong copy5

Tìm kiếm

Văn bản mới ban hành

Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCNdon vi bau cu huyen lac thuy copy

lacthuyduongdaynong

 

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015