Your IP: 3.92.28.84
2019-07-21 11:31

Ngày 05/7/2019, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy họp kỳ thứ 22. Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã xem xét, kết luận và bỏ phiếu biểu quyết đề nghị thi hành kỷ luật đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn - Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy.

Sau khi xem xét Báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn Kiểm tra, ý kiến của các tổ chức đảng có liên quan, ý kiến phát biểu của các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhận thấy:

Đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lợi dụng là Thành viên Tổ chấm thi trắc nghiệm kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hoà Bình, với vai trò đồng phạm, giúp sức đã có hành vi sửa chữa, can thiệp nâng điểm bài thi trắc nghiệm cho một số thí sinh và lập danh sách “mã phách” các thí sinh cần nâng điểm bài thi tự luận môn Ngữ văn chuyển cho các cá nhân có liên quan để xử lý nâng điểm thi tự luận trái Quy chế thi Trung học phổ thông Quốc gia. Đồng chí đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của các tổ chức đảng, chính quyền và Ngành Giáo dục địa phương; làm mất tư cách đảng viên, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Căn cứ Quy định số 30-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thống nhất, biểu quyết đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn theo thẩm quyền./.

ỦY BAN KIỂM TRA HUYỆN ỦY LẠC THỦY

scan 0001

scan 0002

Ngày 13/6/2019, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị phản ánh tình hình triển khai, thực hiện sắp sếp các đơn vị hành chính cấp xã.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Hòa Bình về triển khai, thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Xác định việc sắp xếp các đơn vị hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, huyện Lạc Thủy đã kịp thời thành lập ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách các đơn vị xã, thị trấn thuộc diện phải sắp xếp. Thông tin tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm được chủ trương của Đảng, nhà nước. Đến ngày 5/6, các xã, thị trấn thuộc diện phải sắp xếp đã thực hiện niêm yết danh sách cử tri đảm bảo theo quy định. Họp, bàn, thống nhất đề xuất tên, vị trí đặt trụ sở của đơn vị hành chính mới hình thành. Theo đó, xã Thanh Nông sắp xếp với thị trấn Thanh Hà lấy tên là thị trấn Ba Hàng Đồi, vị trí trụ sở đặt tại thị trấn Thanh Hà. Xã Lạc Long sắp xếp với thị trấn Chi Nê lấy tên là thị trấn Chi Nê, vị trí đặt trụ sở tại UBND thị trấn Chi Nê hiện nay; Xã Liên Hòa, xã Đồng Môn, xã An Lạc sắp xếp thành đơn vị hành chính mới lấy tên là xã Thống Nhất. Vị trí đặt trụ sở tại UBND xã An Lạc hiện nay; Xã Phú Lão và xã Cố Nghĩa sắp xếp thành đơn vị hành chính mới lấy tên là xã Phú Nghĩa. Vị trí đặt trụ sở tại UBND xã Phú Lão hiện nay.

Việc tổ chức xin ý kiến cử tri đối với các xã thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính sẽ được tổ chức đồng loạt trong ngày 23/6/2019./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Ngày 11/6, Huyện ủy Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị giao ban khối Nội chính 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác quý 3 năm 2019.

giao ban khoi noi chinh 01

Đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy đã tới dự; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng khối Nội chính chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cơ quan trong khối nội chính đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chuẩn bị các điều kiện, phương tiện sẵn sàng tham gia phòng chống cháy nổ, giảm nhẹ thiên tai, xử lý các tình huống không để bị động, bất ngờ. Tăng cường tuần tra vũ trang, tuần tra an toàn giao thông, trật tự công cộng, bài trừ tệ nạn xã hội. Công tác giải quyết án theo thẩm quyền được đảm bảo đúng quy định, không có án tồn đọng, kéo dài. Tình hình đơn thư, khiếu nại tố cáo trên địa bàn huyện có xu hướng giảm nhưng tiềm ẩn phức tạp, chủ yếu liên quan đến đất đai. Tổ chức trên 2.800 lượt tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 63.000 lượt người tham dự..

giao ban khoi noi chinh 02

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bên cạnh những kết quả đạt được là chủ yếu vẫn còn những tồn tại hạn chế trong hoạt động của các ngành khối nội chính đã được các đại biểu chỉ rõ như: Tình hình tội phạm trên địa bàn 6 tháng đầu năm có xu hướng gia tăng phức tạp; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái phép còn xảy ra; Một số vụ việc liên quan đến đơn thư, tranh chấp đất đai chưa được giải quyết dứt điểm.

giao ban khoi noi chinh 03

Nhiệm vụ trọng tâm quý 3, đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng khối nội chính yêu cầu các cơ quan trong khối Nội chính tiếp tục bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm của từng ngành, tăng cường công tác phối hợp để tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ; Tham mưu giúp huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đảm bảo yêu cầu đặt ra. Có kế hoạch chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự ở cơ sở. Chủ động phát hiện kịp thời âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm trên các lĩnh vực và địa bàn trọng điểm, không để xảy ra điểm nóng, đột xuất bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

TB 01