gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333
images

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1876923
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1315
1353
3810
1821039
16403
22264
1876923

Your IP: 3.80.6.131
2021-05-18 15:03

Ngày 25/3, Huyện đoàn Lạc Thuỷ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba,  tuyên dương các thanh niên và cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

Tại buổi lễ, các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng, trưởng thành và cống hiến cho cách mạng, cho dân tộc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ huyện Lạc Thuỷ qua các thời kỳ cách mạng đã có những đóng góp quan trọng, tạo dấu ấn đậm nét trong suốt chiều dài lịch sử. Đặc biệt, bước vào thời kỳ đổi mới và hội nhập, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp đã bám sát định hướng của TW Đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đạt nhiều thành tựu, góp phần quan trọng trong thực hiện các mục tiêu xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển KT-XH của huyện. Nhiều mô hình, công trình, phần việc thanh niên mang dấu ấn riêng của tuổi trẻ huyện Lạc Thuỷ

Trong không khí long trọng của buổi lễ, huyện đoàn Lạc Thuỷ đã nhận  Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lạc Thuỷ, đã có thành tích suất xắc trong công tác đoàn từ năm  2015 - 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, 4 đồng chí đã vinh dự nhận kỷ niệm chương về  “ Vì thế hệ trẻ”, 20 thanh niên tiêu biểu đã được tuyên dương và các tập thể, cá nhân  có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh đã được biểu dương và khen thưởng.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân ĐạtNgày 16/3, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Phạm Văn Đức - Phó Bí thư TTr Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Tại hội nghị, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã thông qua thông báo số 20 của thường trực HĐND huyện về việc điều chỉnh cơ cấu, thành phần số lượng đại biểu được giới thiệu tham gia HĐND huyện Lạc Thủy khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, điều chỉnh giảm đại biểu của cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, ngành giáo dục và hội nông dân. Tăng đại biểu các cơ quan tham mưu giúp việc là Ủy ban kiểm tra và Văn phòng Huyện ủy. Số đại biểu được bầu là 33 đại biểu, tổng số người được giới thiệu là 66 đại biểu. Trong đó hướng cơ cấu thường trực Huyện ủy 02 đại biểu; cơ quan tham mưu giúp việc huyện ủy 4 đại biểu; cơ quan HĐND chuyên trách 4 đại biểu; lãnh đạo UBND huyện 3 đại biểu; các tổ chức chính trị xã hội 3 đại biểu; Lực lượng vũ trang huyện 02 đại biểu; các ngành thuộc UBND huyện 3 đại biểu; doanh nghiệp 01 đại biểu và 11 đại biểu các xã, thị trấn. Với cơ cấu thành phần hợp lý về tuổi trẻ, đại biểu nữ; đại biểu người dân tộc; người ngoài đảng; đại biểu là người tôn giáo và đại biểu tái cử.

Hội nghị cũng đã thảo luận và bàn kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện Lạc Thủy khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với việc triển khai đúng quy định, thường trực UBMTTQVN huyện cùng các ban ngành đoàn thể các cấp sẽ phối hợp chặt chẽ tuyên truyền tới cử tri nhằm lựa chọn những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ năng lực để tham gia vào HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 9/3/2021, UBND Huyện Lạc Thuỷ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công bố Quyết định công nhận xã Thống Nhất và xã Hưng Thi đạt NTM. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Tiến Lực -  Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Đinh Công Sứ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tai hội nghị đồng chí Đinh Công Sứ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích huyện Lạc Thuỷ đã nổ lực, phấn đấu đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước đạt kết quả cao trong đó Kinh tế tăng trưởng 13,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 50,5 triệu đồng/ người/ năm; Công tác an sinh xã hội đã được quan tâm đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,66%. Lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng đạt nhiều kết quả: Năm 2020, toàn  huyện có 86% tổng số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện hiệu quả, tích cực, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. 100% số xã, thị trấn duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế;. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quốc phòng - quân sự địa phương được thực hiện tốt, các vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ cùng các đoàn thể được quan tâm thực hiện hiệu quả.

Cũng tại hội nghị, 02 xã Thống Nhất và xã Hưng Thi đã được công nhận là xã đạt NTM, đây là 02 xã cuối cùng của huyện Lạc Thuỷ cán đích NTM năm 2020. Tại hội nghị các đơn vị 8 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đã được nhận cờ của Chủ tịch UBND tỉnh, các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua cũng được biểu dương và khen thường, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong khối thi đua, cụm thi đua các xã, thị trấn đã lên ký giao ước thi đua, phấn đấu đạt mục tiêu năm 2021 huyện Lạc thuỷ đã đề ra.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 25/03/2021 Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy tổ chức kỳ họp thứ 5. Đồng chí Vũ Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chủ trì kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lạc Thủy đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Xem xét, kết quả giám sát chuyên đề về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 12-CT/HU, ngày 28/02/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “ Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” đối với Chi bộ Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ - Huyện đoàn và Chi bộ Điện lực Lạc Thủy; đồng thời xem xét, kết luận giám sát chuyên đề về việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao gắn với việc lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ thực hiện Chỉ thị số 12-CT/HU. Đối với đồng chí Bí thư Chi bộ Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ - Huyện đoàn và đồng chí Bí thư chi bộ Điện lực Lạc Thủy. Qua đó thấy rằng: Chi bộ Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ - Huyện đoàn và Chi bộ Điện lực Lạc Thủy đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12-CT/HU, ngày 28/02/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “ Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. Bí thư chi bộ đã làm tốt công tác chuẩn bị, nội dung sinh hoạt, duy trì đầy đủ các buổi sinh hoạt, thực hiện giám sát thường xuyên đối với đảng viên. Tuy nhiên, còn một số tồn tại như: số buổi sinh hoạt chuyên đề chưa nhiều; nội dung để tham gia góp ý còn ít.

UBKT Huyện ủy đã chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm của chi bộ và cá nhân đồng chí bí thư chi bộ và yêu cầu có biện pháp, giải pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

2. Xem xét, kết quả giám sát chuyên đề về việc lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU, ngày 06/4/2018 của Huyện ủy về phấn đấu huyện Lạc Thủy đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021 đối với Chi bộ Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và đồng chí Bí thư Chi bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Qua đó thấy rằng: là Cơ quan Thường trực Chương trình MTQGXDNTM, Chi bộ phòng NN&PTNT luôn chú trọng lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn được giao theo đúng chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản tổ chức thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU, ngày 06/4/2018 của Huyện uỷ về phấn đấu huyện Lạc Thuỷ đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021. Cho đến nay huyện Lạc Thủy đã đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới được Uỷ ban nhân dân tỉnh trình Trung ương thẩm định để công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, hoàn thành trước 01 năm so với Nghị quyết.

Tuy nhiên, trong tham mưu thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, về liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị còn ít, chưa bền vững; công tác dồn điền, đổi thửa còn chậm; một số các tiêu chí xây dựng nông thôn mới chưa bền vững,...

UBKT Huyện ủy đã chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm của chi bộ và cá nhân đồng chí bí thư chi bộ và yêu cầu có biện pháp, giải pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Huyện ủy đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021.

 

Phan Thị Liên

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy, Hòa Bình

Ngày 09/3/2021, Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền bầu cử tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

hop tieu ban bau cu nam 2021 01

Đồng chí Phạm Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực

Ban Chỉ đạo công tác bầu cử huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Văn bản mới ban hành

Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCN


Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới


Tạo cơ chế để quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia phát triển KHCNlacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015