gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

dịch vụ công hòa bình

 phongchongthamnhung

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

43545454354

thudientu

Du lịch Lạc Thủy

img

1371819
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1618
2306
16123
1295534
73783
96457
1371819

Your IP: 35.175.121.230
2020-03-28 18:18

Ngày 9/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp trực tuyến toàn tỉnh bàn giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

truc tuyen ncovid19 01

Đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Về phía điểm cầu trực tuyến huyện Lạc Thủy có đồng chí Dương Văn Hào – Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã về dự.

Tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa có ca nhiễm bệnh Covid-19, tuy nhiên tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 106 người cách ly tại trường Quân sự tỉnh đang có sức khỏe ổn định. Đã có 6 người trong chuyến bay VN0054 từ London tới sân bay Nội Bài sáng 2/3 di chuyển đến một số địa điểm của tỉnh. Hiện nay, những nơi các hành khách tới đã được khử trùng, những người tiếp xúc với các hành khách này đã được cách ly theo đúng quy định.

truc tuyen ncovid19 02

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Công thương đã ban hành các văn bản để chỉ đạo, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan nhằm kịp thời nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tình hình thị trường, cung - cầu hàng hoá trên địa bàn tỉnh. Định kỳ báo cáo, đánh giá tình hình gửi Ban Chỉ đạo tỉnh theo quy định. Tình hình thị trường tương đối ổn định, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu như gạo, rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, mỳ tôm ăn liền, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính... tương đối dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu cho người tiêu dùng, không có hiện tượng găm hàng, tăng giá đột biến gây bất ổn thị trường. Về nguồn cung ứng khẩu trang (trừ khẩu trang y tế), nước tẩy rửa, nước sát khuẩn sau một thời gian khan hiếm đã dần được cải thiện; phần lớn các siêu thị, trung tâm thương mại đã tìm được nguồn cung ứng đảm bảo cung cấp cho thị trường.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích tình hình dịch bệnh Covid-19; chỉ rõ những khó khăn và đề xuất phương án đáp ứng. Đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ được giao như: Tăng cường trang thiết bị, vật tư, hóa chất, khẩu trang y tế, trang phục phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong cộng đồng; hỗ trợ, ưu đãi về vốn, thuế, lãi suất ngân hàng, xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh thời gian qua. Nhấn mạnh về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh triển khai thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung Công văn số 953/CV-BCĐ, ngày 28/02/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19; các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp giám sát, phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm dịch Covid-19 để xử lý kịp thời, không để dịch lây lan, hạn chế thấp nhất lây nhiễm, tử vong; tiếp tục chuẩn bị phương án đối phó với các cấp độ dịch theo kế hoạch đã đề ra, không để bị động bất ngờ; bố trí kinh phí, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men y tế cho việc dự phòng, cách ly, điều trị; bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo tình hình thực tế; sân golf Phượng Hoàng (Phoenix Golf Resort) Lương Sơn tạm thời ngừng hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân không đi tới các khu vực đang có dịch.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Trong 02 ngày 8 - 9/03/2020, Đảng bộ Công an huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đảng bộ được Ban thường vụ Huyện ủy chọn tổ chức đại hội điểm đảng bộ khối cơ quan. Dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí Đinh Quốc Liêm - Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban nội chính tỉnh ủy.

Bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện Lạc Thủy đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và các mục tiêu, chỉ tiêu về bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Phát huy tốt vai trò nòng cốt, xung kích, thực hiện có hiệu quả chức năng tham mưu, quản lý nhà nước và trực tiếp đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phòng chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. An ninh chính trị trên địa bàn huyện luôn được giữ vững ổn định, không để bị động, bất ngờ, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và đạt được nhiều kết quả tích cực; Tội phạm và tai tệ nạn xã hội được kiềm chế; Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc luôn được đổi mới, đi vào chiều sâu.

Trong công tác xây dựng Đảng: đã giữ vững đoàn kết nội bộ, thống nhất phát huy dân chủ. Đảm bảo vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện, trực tiếp của Đảng đối với các mặt công tác Công an. Đội ngũ cán bộ, đảng viên được tăng cường cả về số lượng, chất lượng, có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc và ý thức phục vụ nhân dân.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Công an huyện Lạc Thủy đã đề ra mục tiêu: Nâng cao năng lực lãnh đạo của đảng bộ, phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất xây dựng Đảng bộ, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện các biện pháp nghiệp vụ nhằm chủ động nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời những nguyên nhân, điều kiện, yếu tố gây mất ổn định về an ninh trật tự trên địa bàn huyện, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, không để xảy ra “ điểm nóng”, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, kiềm chế và làm giảm tội phạm, phấn đấu tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 85% trở lên, trong đó án nghiêm trọng đạt 95% trở lên, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tập trung bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trọng đại, trước mắt là tập trung bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm. Đại hội Đảng bộ Công an huyện Lạc Thủy đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu BCH Đảng bộ Công an huyện khóa 23 gồm 9 đồng chí; Lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư đảng ủy Công an huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu đoàn đại biểu gồm 6 đồng chí đi dự đại hội đại biểu đảng bộ huyện Lạc Thủy lần thứ 25.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

            Cộng tác viên: Xuân Đạt

 

Ngày 6/03/2020, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh trưởng công an xã trên địa bàn huyện Lạc Thủy.

Tại hội nghị, huyện Lạc Thủy đã trao 27 quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình về điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Trưởng Công an, phó Trưởng Công an, Công an viên thường trực tại 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lạc Thủy bao gồm: Thị trấn Chi Nê; Thị trấn Ba Hàng Đồi, xã Hưng Thi, xã Phú Thành, xã Phú Nghĩa; xã Đồng Tâm, xã Yên Bồng và xã An Bình. Các đồng chí được lựa chọn đảm nhiệm các chức danh Trưởng Công an cơ bản là những cán bộ chỉ huy cấp đội, cán bộ trong diện quy hoạch lãnh đạo, chỉ huy; đều có trình độ nghiệp vụ Đại học, trình độ lý luận chính trị Trung cấp. Có kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu công tác ở địa bàn cơ sở

Đối với huyện Lạc Thủy, năm 2019, Công an tỉnh Hòa Bình đã điều động 6 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn 02 xã Khoan Dụ và Đồng Môn (nay là xã Thống Nhất). Như vậy, đến thời điểm này huyện Lạc Thủy có 100% số xã, thị trấn được điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh trưởng công an xã./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 6/03, Huyện ủy Lạc Thủy tổ chức gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1976 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong niềm vui hân hoan Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra vào thời điểm phụ nữ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của Đảng, của đất nước, chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp ôn lại và biểu dương truyền thống vẻ vang, ý chí đấu tranh, thành tích to lớn của phụ nữ toàn thế giới đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, tiến bộ xã hội cho quyền hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Ngày 8/3 đó cả là một câu chuyên lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phu nữ. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày mùng 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu tượng ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất việt. Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã lan rộng khắp nơi, trong một thời gian ngắn, dưới sự lãnh đạo tài tình của Hai Bà Trưng, nghĩa quân đã đập tan chính quyền đô hộ. Mặc dù chỉ dành độc lập trong thời gian ngắn nhưng thắng lợi của cuộc khởi nghĩa hai bà trưng là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập, tự chủ và tinh tinh thần dân tộc cao cả, trang sử oanh liệt nay sẽ mãi mãi lưu truyền cho muôn đời con cháu mai sau.

Trong những năm qua, công tác phụ nữ nói chung và công tác cán bộ nữ của huyện nói riêng có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 12/01/2015 đã có những tác động tích cực trong tạo nguồn cán bộ nữ. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở về quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ nữ của huyện được quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ nữ phát triển và có điều kiện tham gia công tác xã hội. Phát huy truyền thống quyết tâm không ngừng phấn đấu học tập, ra sức thi đua lao động sản xuất, tô đẹp thêm phẩm chất người phụ nữ việt nam thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang” quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt, đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: Tiếp tục bảo đảm tỷ lệ nữ, cơ cấu tốt nguồn cán bộ nữ có tính kế thừa góp phần đẩy mạnh công tác cải cách, hiện đại hóa theo tinh thần nghị quyết 17 của Tỉnh ủy và Chỉ thị 35; Biểu dương, khen thưởng đơn vị làm tốt về công tác cán bộ nữ; công tác chuẩn bị nhân sự nữ cho Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp; Công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ DTTS cần được ưu tiên.

 

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Cộng tác viên: Xuân Đạt

lacthuyduongdaynong

Thông tin cần biết

Giavang

CHung khoan

 Thoi tiet

 TY GIA

phan anh kien nghi

CHUAN  
   

cam cao phong

PHONGCHONGBAOLUC

BANG GIA DAT 2015