gioiitieuchung

lichsuvanhoa

dialyhanhchinh

dieukientunhien

TRUYENTHANH

TRUYENHINH

 cttdt

i 02

hoi dap

 timhieuphapluat

CUM CONG NGHIEP

22222222222

33333

Du lịch Lạc Thủy

img

284233
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1177
924
5394
272935
18380
31427
284233

Your IP: 54.146.28.90
2017-06-22 12:09

Ngày 20/6/2017, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Lạc Thủy khóa XXIV đã tổ chức hội nghị lần thứ 9 (mở rộng). Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ huyện khóa XXIV, lãnh đạo các phòng ban nghành đoàn thể, các chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

bch dang bo huyen mo rong 01

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ

Phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị lần thứ 9 BCH đảng bộ huyện khóa XXIV, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2017, các cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở đã đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên mọi lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra như kết quả thu ngân sách nhà nước; tỷ lệ trường chuẩn quốc gia và đặc biệt là thu nhập bình quân đầu người tăng so với cùng kỳ. Đồng chí yêu cầu tại hội nghị này: Các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, để thời gian tới mỗi cấp ủy, tổ chức đảng cần đổi mới phương thức lãnh đạo điều hành, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy cấp trên, vận dụng có hiệu quả, linh hoạt các chỉ thị nghị quyết. Xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của đảng bộ huyện trong lãnh đạo, điều hành những tháng cuối năm và các năm tiếp theo đó là đề án tái cơ cấu nghành nông nghiệp, đề án phát triển du lịch và tăng cường thu hút đầu tư vào địa bàn.

bch dang bo huyen mo rong 02

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư TTr Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyên

Phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy Lạc Thủy đã tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác; Học tập quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của trung ương, tỉnh ủy, huyện ủy. Luôn đổi mới trong công tác lãnh đạo, điều hành, phát huy tính chủ động, sáng tạo. Tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm theo hướng sâu sát cơ sở. Công tác cán bộ được các cấp ủy thường xuyên quan tâm kiện toàn nhằm bố trí xắp xếp phù hợp với nhiệm vụ và trình độ chuyên môn, năng lực theo phân cấp quản lý. Tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác kiểm tra, giám sát. Tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực nhất là công tác cải cách hành chính, thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng. Triển khai một số dự án lớn, trọng điểm. Đề án tái cơ cấu nghành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng NTM được triển khai sâu rộng; Thu hút đầu tư, xây dựng cơ bản, thu ngân sách có nhiều chuyển biến tích cực. 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất ước thực hiện gần 1.200 tỷ đồng đạt 52,1% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện trên 28 tỷ đồng đạt 61% pháp lệnh tỉnh giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 19 triệu đồng/ người/ 6 tháng tăng 13,2% so với cùng kỳ.

Đối với việc thực hiện chỉ thị 29 của Ban thường vụ tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở. Sau 03 năm triển khai thực hiện, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị trong huyện đã thực hiện một cách nghiêm túc. Việc thực hiện quy chế làm việc, chế độ hội họp và xây dựng văn hóa công sở của các cơ quan, đơn vị, địa phương ngày càng đi vào nề nếp, coi trọng việc gắn thực hiện chỉ thị 29 với việc thực hiện nghị quyết TW4 khóa 11, 12 và chỉ thị 05.

bch dang bo huyen mo rong 03

Toàn cảnh hội nghị.

 Đối với việc thực hiện nghị quyết TW4 khóa 11 “ Một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng đảng hiện nay”, kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện ở Đảng bộ huyện Lạc Thủy là chủ yếu. Công tác tuyên truyền giáo dục lý luận chính trị được đổi mới, góp phần nâng cao nhận thức, rèn luyện phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên. Ý thức trách nhiệm tự phê bình và phê bình, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp mà trước kết là người đứng đầu các cơ quan đơn vị được nâng lên.

Bên cạnh những kết quả đạt được là chủ yếu, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm đã được các chi đảng bộ về dự hội nghị chỉ rõ nhằm rút kinh nghiệm như: công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ của một số cấp ủy, chính quyền còn thụ động, thiếu quyết liệt, sâu sát. Chất lượng kết nạp đảng viên của một số đảng ủy, chi bộ còn hạn chế do đó tỷ lệ đảng viên bị xóa tên còn cao như đảng bộ Phú Lão; Yên Bồng; Đồng Tâm, Khoan Dụ. Việc kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm chưa thực sự chủ động, tình hình tai nạn giao tông tăng; Tỷ lệ sinh con thứ 3 còn cao,…vv

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: các chi đảng bộ trực thuộc huyện ủy cần đổi mới phương pháp lãnh đạo, điều hành. Phát huy tính năng động, sáng tạo, sâu sát cơ sở, nâng cao hiệu lực, hiệu quả giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của chính quyền; Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với việc nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của các tổ chức và cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ.

Với những giải pháp, chỉ tiêu và định hướng cụ thể, tin tưởng rằng đảng bộ huyện Lạc Thủy sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2017 và các năm tiếp theo. Góp phần hoàn thành thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 07/6/2017, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở tại Huyện ủy Lạc Thủy. Tham gia buổi làm việc có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh. Lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo QCDC của huyện đã về dự.

kiem tra qcdc 01

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Năm 2016, các cấp ủy, chính quyền huyện đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nội dung về công tác dân vận. Kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo khi có biến động về công tác cán bộ. Ban chỉ đạo đã làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai công tác, phân công từng thành viên phụ trách theo chức năng, nhiệm vụ và hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt QCDC ở cơ sở. Qua đó, phát huy quyền làm chủ và huy động được nhân dân tích cực tham gia  xây dựng kết cấu hạ tầng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở. Những nội dung nhân dân bàn và quyết định trực tiếp được thực hiện dân chủ như mức đóng góp tiền, ngày công, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi xã hội,...

kiem tra qcdc 02

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ

Phát biểu tại buổi làm việc.

Các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp gắn thực hiện QCDC với nhiệm vụ từng cơ quan, đơn vị như xây dựng kế hoạch mua sắm tài sản, thu chi tài chính, chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của cán bộ, công chức, người lao động. Công tác cải cách thủ tục hành chính có sự chuyển biến theo hướng “gần dân, hiểu dân, trọng dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân”, tạo điều kiện cho công dân, cơ quan, tổ chức đến liên hệ công tác. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư Khiếu nại - Tố cáo và phòng, chống tham nhũng được cơ quan nhà nước thực hiện nghiêm túc, đúng luật, hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp. Đối với các doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần, công ty TNHH cũng có bước tiến trong việc công khai các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, kế hoạch đầu tư sản xuất, quy chế tuyển dụng, đề bạt cán bộ, định mức lao động, kết quả sản xuất kinh doanh.

kiem tra qcdc 03

Đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư TTr Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu tại buổi làm việc.

Huyện cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế như vẫn còn một số cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, nhất là vai trò người đứng đầu chưa được quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Đảng, Pháp lệnh 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các Nghị định của Chính phủ; kết quả thực hiện ở các loại hình chưa đồng đều; hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở một số cơ quan, đơn vị còn mang tính hình thức, chưa kịp thời.

kiem tra qcdc 04

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Huyện ủy Lạc Thuỷ trong thực hiện QCDC ở cơ sở thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Huyện cần tiếp tục phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện về thực hiện QCDC ở cơ sở đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Cần xác định việc thực hiện QCDC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Đồng thời, tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền về thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với phát triển Kinh tế - Xã hội, giữ vững Quốc phòng - An ninh. Tăng cường tiếp xúc, đối thoại và công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện QCDC ở các cơ quan, đơn vị. Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng. Thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Các cơ quan, đơn vị nghiêm túc tổ chức sơ, tổng kết hàng năm. Kịp thời củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện QCDC các cấp, cơ quan, đơn vị.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 23/5/2017, tại nhà văn hóa trung tâm huyện trước thềm diễn ra đại hội đại biểu đoàn TNCSHCM lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2017 - 2022. Huyện đoàn Lạc Thủy phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tổ chức diễn đàn đoàn viên thanh niên khởi nghiệp.

toa dam 01

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện tại diễn đàn.

 Tham dự diễn đàn có đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo hội LHTN tỉnh Hòa Bình; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số ngành đoàn thể của huyện và 160 thanh niên tiêu biểu đại diện cho trên 17.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đã về dự.

Nhằm khai thác hiệu quả, tiềm năng thế mạnh của địa phương. Trong những năm qua, tổ chức Đoàn - hội LHTN huyện Lạc Thủy đã tích cực chỉ đạo, định hướng việc đổi mới nội dung, phương thức thoạt động công tác Đoàn - Hội, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương; đồng thời giải quyết những nhu cầu, lợi ích thiết thực của đoàn viên thanh niên, đặc biệt là nghề nghiệp, việc làm. Cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả phong trào “ Tuổi trẻ Lạc Thủy tham gia xây dựng nông thôn mới”. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tham gia phát triển kinh tế của đoàn viên thanh niên, đặc biệt là mô hình lập thân, lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương thông qua việc xây dựng và nhân rộng các mô hình câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi. Đây là địa chỉ để các thành viên câu lạc bộ cùng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức làm ăn, giúp nhau về vốn, lao động, vật tư. Hiện nay trên địa bàn toàn huyện có trên 100 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, trong đó có trên 60% mô hình thuộc lĩnh vực nông lâm nghiệp.

toa dam 02

Toàn cảnh diễn đàn.

Tại diễn đàn, 03 thanh niên tiêu biểu trên lĩnh vực chăn nuôi; trồng cây ăn quả và nuôi trồng thủy sản đó là anh Bùi Đông Giang xã An Bình; anh Nguyễn Quốc Huy xã Cố Nghĩa và anh Nguyễn Minh Đức xã Phú Thành cùng với lãnh đạo huyện ủy, ủy ban huyện, lãnh đạo hội liên hiệp thanh niên tỉnh cùng lãnh đạo một số nghành chức năng của huyện đã cùng trao đổi, chia sẻ những thuận lợi khó khăn khi bắt tay vào khởi nghiệp, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc. Cơ chế, chính sách hỗ trợ về khoa học kỹ thuật, đầu ra cho một số sản phẩm chủ lực trên địa bàn. Mở ra cơ hội tốt cho những thanh niên có hướng khởi nghiệp tại quê hương.

Thông qua diễn đàn, sẽ là cơ hội tốt để khơi dậy và hun đúc tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. Tạo niềm tin, tâm lý không ngại thất bại, khơi dậy tính sáng tạo, năng động trong sản xuất, kinh doanh. Dám nghĩa, dám làm để tiến tới làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 17/5/2017, Công đoàn cơ quan chính quyền UBND huyện đã tổ chức đại hội lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017 - 2022.

dai hoi cong doan co quan chinh quyen 01

Đồng chí Dương Văn Hào - Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND huyện

Tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Dự và chúc mừng đại hội có lãnh đạo thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo liên đoàn lao động huyện và đảng ủy cơ quan chính quyền. 105 công đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 224 công đoàn viên toàn cơ quan đã về tham dự đại hội.

dai hoi cong doan co quan chinh quyen 02

Ban chấp hành công đoàn cơ quan chính quyền khoá XIX

Ra mắt tại Đại hội

Công đoàn cơ quan chính quyền UBND huyện với 224 công đoàn viên đang sinh hoạt tại 25 tổ công đoàn thuộc các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc cơ quan UBND huyện và một số cơ quan trực thuộc tỉnh sinh hoạt ghép. Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn cơ quan đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đặc biệt, phong trào xây dựng môi trường văn hóa công sở xanh sạch đẹp, tác phong làm việc khoa học hiệu quả, văn minh lịch sự đã được cán bộ, đoàn viên trong các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, thực hiện tốt các quy định không sử dụng rượu bia, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa, không hút thuốc nơi công sở. Thực hiện tốt phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, cơ quan được công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Nhiều cá nhân tiên tiến điển hình được công nhận là chiến sỹ thi đua các cấp, nhiều cơ quan đạt danh hiệu dẫn đầu phong trào thi đua của tỉnh.  Tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện, chương trình hoạt động của cấp ủy, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giúp đỡ, giới thiệu 9 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của đảng.

dai hoi cong doan co quan chinh quyen 03

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công đoàn cơ quan UBND huyện còn làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động như tạo điều kiện cho công đoàn viên vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất, kinh doanh, tổ chức cho cán bộ đi tham quan học tập nâng cao trình độ, biểu dương khen thưởng, động viên các cháu là con cán bộ công nhân viên chức có thành tích học tập tốt,…vv. Kết quả phân loại hàng năm cho thấy, trên 95% đoàn viên công đoàn đạt từ loại khá trở lên, 100% tổ công đoàn đạt vững mạnh, công đoàn cơ quan đạt vững mạnh toàn diện.

dai hoi cong doan co quan chinh quyen 04

Toàn cảnh Đại hội.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã bầu ban chấp hành công đoàn khóa XIX gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu gồm 17 đồng chí đi dự đại hội công đoàn huyện Lạc Thủy lần thứ 8./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt

Ngày 10/5/2017, UBND tỉnh, đã tổ chức hội nghị trực tuyến chuyên đề “ Nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, rà soát, đôn đốc giải quyết vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh”.

truc tuyen khieu nai to cao 01

Điểm cầu trực tuyến UBND tỉnh Hoà Bình.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Thành phần dự tại phòng họp trực tuyến Ban Tiếp công dân tỉnh có: thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban kiểm tra, Ban nội chính Tỉnh ủy; đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh.

truc tuyen khieu nai to cao 02

Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu tham luận tại hội nghị.

Về phía điểm cầu huyện Lạc Thuỷ có đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí các phòng, ban liên quan đã tới dự.  

          Tại hội nghị, Trưởng Ban tiếp công dân tỉnh đã báo cáo chi tiết tình hình tiếp công dân, xử lý đơn thư, rà soát, đôn đốc giải quyết vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài trên địa bàn  trong thời gian qua trong đó nêu rõ:

Trong hai năm 2015, 2016, Ban tiếp công dân các cấp đã tiếp thường xuyên 1.677 đoàn công dân với 2.745 lượt người. Riêng Ban tiếp công dân tỉnh đã tiếp nhận và xử lý 1.994 đơn thư các loại. Các huyện, thành phố đã tiếp nhận, phân loại và xử lý 1.953 đơn các loại. Các Sở, ban, ngành đã tiếp nhận phân loại và xử lý 982 đơn. Một số vụ việc tồn đọng, kéo dài được các cấp, các ngành tập trung giải quyết: hiện thành phố Hòa Bình còn 8 vụ việc; Lạc Thuỷ còn 03 vụ việc; Lương Sơn: 03 vụ; Yên Thuỷ: 04 vụ. Nhiều vụ việc KN-TC mới phát sinh đã được các cấp, các ngành tập trung giải qyết tại cơ sở, hạn chế việc việc công dân khiếu kiện vượt cấp lên T.Ư. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác TCD, xử lý đơn thư KN-TC từ cấp tỉnh đến cấp huyện trong thời gian qua. Đồng thời đưa ra 10 nhiệm vụ, giải pháp  nhằm nâng cao chất lượng công tác TCD, giải quyết đơn thư trong thời gian tới.

truc tuyen khieu nai to cao 03

Toàn cảnh điểm cầu trực tuyến UBND huyện.

Tham luận tại hội nghị lãnh đạo các huyện Lương Sơn,  Kỳ Sơn, Yên Thủy, Lạc Thủy, Kim Bôi và thành phố Hòa Bình đã báo cáo về tình hình xây dựng bộ máy của Ban Tiếp công dân; kết quả xử lý đơn thư KN-TC, đặc biệt là việc giải quyết một số vụ việc tồn đọng, kéo dài trên địa bàn huyện, thành phố trong thời gian qua. Theo đó có những đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh và các sở, ngành quan tâm hỗ trợ giải quyết dứt điểm.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND nhận định: từ khi thành lập Ban Tiếp công dân tỉnh và các huyện, thành phố, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư KN-TC trên địa bàn đã có sự chuyển biến rõ nét. Nhờ có sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, một số vụ việc tồn đọng, kéo dài đã được xử lý dứt điểm. Tuy nhiên, hiện nay tình hình KN-TC vẫn hết sức phức tạp, trong đó trên 90% đơn thư KN-TC liên quan đến đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng. Nhất trí với 10 nhiệm vụ, giải pháp mà Ban Tiếp công dân tỉnh đã đưa ra cho thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: cần tập trung làm rõ nguyên nhân các vụ việc tồn đọng, kéo dài để có hướng xử lý; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu (Chủ tịch UBND huyện, thành phố và thủ trưởng các sở, ngành) trong việc tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh xử lý các vụ việc KN-TC của công dân; Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương để nâng cao hơn nữa công tác xử lý đơn thư, giải quyết các vụ việc tồn đọng, kéo dài trên địa bàn./.

Biên tập: Quách Thị Hải Thanh

Kỹ thuật: Hồng Thắm

Cộng tác viên: Xuân Đạt