phongchongthamnhung

Your IP: 3.80.6.131
2021-05-18 14:53

Ngày 4/9, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Quan su huyen tong ket nhap ngu 01

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Trường - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã tới dự, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp tốt với các nghành, các xã thị trấn nắm nguồn, sơ, khám, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng trình tự, đúng luật định, công khai, dân chủ. Năm 2020, toàn huyện Lạc Thủy đã giao 114 thanh niên cho 5 đơn vị nhận quân đạt chỉ tiêu trên giao, không có trường hợp nào phải bù đổi.

Quan su huyen tong ket nhap ngu 02

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 vẫn còn những tồn tại hạn chế như việc đăng ký, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ của một số xã, thị trấn chưa thực hiện nghiêm túc; Nhiều thanh niên đi làm ăn xa không chấp hành lệnh gọi khám; một số trường hợp cố tình làm sai lệch sức khỏe; hoặc cũng có những trường hợp vi phạm trật tự xã hội, có tiền án tiền sự,...vv

Quan su huyen tong ket nhap ngu 03

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đảm bảo chỉ tiêu và kế hoạch trên giao. Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện yêu cầu các các cơ quan tham mưu nhất là cơ quan Quân sự, Công an, Y tế phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, các xã, thị trấn quản lý, nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2021. Làm tốt công tác sơ, khám tuyển đảm bảo chất lượng, đúng luật định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân đến mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự để mọi người hiểu và tự giác chấp hành luật. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, chống lệnh./.

Biên tập: Nguyễn Xuân Hòa

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Văn bản mới ban hành

Đăng tải và lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện vào báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới