phongchongthamnhung

11952

Your IP: 54.160.19.155
2020-08-07 09:41

Ngày 8/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

hoi dong nghia vu quan su 01

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn làm tốt chức năng tham mưu từ khâu nắm nguồn, sơ khám tuyển, đảm bảo đúng trình tự, đúng luật định, công khai, dân chủ. Năm qua, huyện Lạc Thủy đã giao 125 nam thanh niên đạt 100% chỉ tiêu trên giao với tuổi đời từ 18 -25, trong đó sức khỏe loại 1 và loại 2 chiến trên 60%.

hoi dong nghia vu quan su 02

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ vẫn còn những khó khăn, tồn tại đã được đại biểu dự hội nghị chỉ rõ như: Công tác đăng ký, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở một số xã, thị trấn thực hiện chưa nghiêm túc, dẫn đến thiếu chỉ tiêu sơ khám tuyển. Việc tuyên truyền, phổ biến cho thanh niên về luật nghĩa vụ quân sự, trách nhiệm của thanh niên trong nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc chưa được quan tâm thường xuyên. Nhiều thanh niên tìm cách trốn, tránh, chống lệnh, cố tình làm sai lệnh sức khỏe về mắt, huyết áp, hoặc cũng có những thanh niên có lối sống không lành mạnh như xăm trổ, nghiện ma túy, vi phạm trật tự xã hội, có tiền án, tiền sự.

hoi dong nghia vu quan su 03

Năm 2020, yêu cầu nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng và chỉ tiêu cao hơn năm trước. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân, huyện Lạc Thủy yêu cầu các cơ quan tham mưu cần làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về luật nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt công tác đăng ký tuổi 17, rà soát nắm nguồn, phúc tra công dân nằm trong độ tuổi từ 18 – 25 sẵn sàng nhập ngũ; Quản lý nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020, làm tốt công tác điều động thanh niên đi sơ tuyển, khám sức khỏe, hoàn thiện hồ sơ, phát lệnh gọi nhập ngũ đảm bảo chất lượng đúng luật định, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, chống lệnh gọi nhập ngũ./.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

CHUAN