Your IP: 3.84.182.112
2019-04-20 18:23

Cùng với khí thế vui vẻ, phấn khởi của ngày hội tòng quân ở các địa phương. Ngày 20/02/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.

le giao nhan quan nam 2019 01

Dự và chúc mừng các tân binh của huyện Lạc Thủy lên đường nhập ngũ có các đồng chí lãnh đạo Sở, ngành của tỉnh; đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn, người thân của các tân binh và đông đảo nhân dân trong huyện.

le giao nhan quan nam 2019 02

Ngay từ sáng sớm các dòng người, xe cộ đổ về sân vận động trung tâm của huyện để mừng tiễn thanh niên lên đường lập ngũ năm nay thật đông đúc và náo nhiệt. Cờ hoa rực rỡ, tiếng trống hội nhộn nhịp, khí thế sôi nổi, xen lẫn sự lưu luyến, bịn rịn của cả các tân binh và người thân. Với tiết trời ấm áp của những ngày đầu xuân, những tân binh trẻ như chững chạc hơn trong những bộ quân phục mới.

le giao nhan quan nam 2019 03

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của huyện Lạc Thủy luôn hoàn thành chỉ tiêu giao. Năm 2019, huyện nhà giao 125 nam công dân cho Bộ quốc phòng và Bộ công an. Trong đó, Bộ quốc phòng gồm 6 đơn vị: Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đoàn nghi lễ Bộ quốc phòng; Trung tâm huấn luyện 334 tổng cục kỹ thuật; Lữ đoàn 144 bộ tổng tham mưu; Sư đoàn 395 quân khu 3 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; và đơn vị Công an tỉnh thuộc Bộ công an.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Quách Thế Ngọc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã thắp đài lửa truyền thống và đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã gióng hồi trống hội tòng quân.

le giao nhan quan nam 2019 04

Phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2018, đồng chí Quách Thế Ngọc – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh: Trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân đế quốc và chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Huyện Lạc Thủy đã có hàng vạn người con hăng hái lên đường tham gia nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế cao cả ở Campuchia, giúp nước bạn Lào. Chúng ta luôn tự hào với những thành tích mà các thế hệ thanh niên huyện nhà đã đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tiếp bước truyền thống của quê hương anh hùng, mỗi năm huyện Lạc Thủy đã có hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Được rèn luyện trong môi trường quân đội, công an. Nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ, lãnh đạo chỉ huy cao cấp trong và ngoài quân đội. Góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của huyện nhà.

le giao nhan quan nam 2019 05

Trong buổi lễ giao nhận quân, cảm xúc buồn vui xen lẫn không chỉ có ở các tân binh. Mà bạn bè, đại diện chính quyền các cấp và đặc biệt là người thân của các tân binh cũng có những tâm trạng, cảm xúc, và mong muốn gửi gắm đến con em của mình trước giờ lên đường nhập ngũ.

le giao nhan quan nam 2019 06

Buổi lễ giao nhận quân của huyện Lạc Thủy được chuẩn bị chu đáo, diễn ra trang nghiêm, nhanh chóng, an toàn. Quân số được giao đầy đủ cho các đơn vị tiếp nhận. Tin tưởng rằng với khí thế hăng hái, phấn khởi ngay những ngày đầu năm mới của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Các tân binh của huyện Lạc Thủy sẽ cố gắng phấn đấu rèn đức, luyện tài. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

le giao nhan quan nam 2019 07

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương