20618

Your IP: 54.87.18.165
2019-03-19 09:40

Ngày 25/01/2019, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

tong ket an ninh quoc phong 01

Đồng chí Đại tá Trịnh Văn Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Trịnh Văn Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, đồng chí Dương Văn Hào - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo 09 huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Công an tỉnh Hòa Bình, các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo 09 huyện, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn đã về dự.

tong ket an ninh quoc phong 02

Đồng chí Dương Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trường Ban chỉ đạo 09

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội nên đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia; thực hiện tốt các Nghị quyết liên tịch, Quy chế phối hợp nên công tác phòng chống tội phạm, ma túy, phòng chống HIV/AIDS, mại dâm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã đạt được nhiều kết quả. Chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, điều tra khám phá nhiều vụ án, triệt xóa các điểm mua bán trái phép chất ma túy, cờ bạc, đẩy mạnh công tác lập hồ sơ quản lý giáo dục tại xã, phường, thị trấn, hồ sơ cai nghiện bắt buộc; Phối hợp xử lý nhiều vụ việc liên quan đến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp ngăn chặn tình trạng sử dụng pháo trái phép trong dịp tết Nguyên đán; phong trào toàn dân bảo vệ an tinh Tổ quố được củng cố, phát triển. Do đó tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững ổn định, không có đột xuất, bất ngờ, không có “điểm nóng” về an ninh trật tự góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó vẫn còn xảy ra một số vụ việc như: phạm pháp hình sự phát hiện 41 vụ, 41 đối tượng giảm 18 vụ so với năm 2017; tội phạm về trật tự xã hội phát hiện 35 vụ, 34 đối tượng hậu quả làm 17 người bị tương, tài sản thiệt hại ước tính khoảng 477 triệu đồng, điển hình xảy ra 01 vụ khai thác khoáng sản trái phép gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết 02 người; tội phạm về ma túy: phát hiện, bắt giữ 6 vụ, 7 đối tượng, thu giữ 7,62 Gram Heroin, 7,749 Gram MTTH; tai nạn, va chạm giao thông: xảy ra 11 vụ, làm chết 10 người, bị tương 9 người; tai nạn cháy xảy ra 01 vụ thiệt hại tài sản khoảng 10 triệu đồng; tệ nạn xã hội: phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 29 đối tượng cờ bạc.

tong ket an ninh quoc phong 03

Các cá nhân, tập thể được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình và đồng chí Dương Văn Hào – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo 09 huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Ban chỉ đạo 09 đạt được trong năm vừa qua, đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019: Nâng cao trách nhiệm chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo môi trường an ninh, an toàn để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; phòng, chống khủng bố; bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm và các dịp lễ, Tết, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn huyện; tiếp tục kiềm chế, làm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông; không để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả đặt biệt nghiêm trọng; tăng cường xây dựng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, hướng về cơ sở; phát huy hiệu quả các tổ chức quần chúng tự quản, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giữ gìn ANTT.

tong ket an ninh quoc phong 04

Toàn cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 đã được biểu dương, khen thưởng.

Kỹ thuật: Đinh Thị Dương

Botuphap copy