Your IP: 54.234.228.78
2018-12-14 22:45

Ngày 30/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về “Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Tham dự, có lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng.

so ket an toan giao thong 01

Về phía điểm cầu trực tuyến huyện Lạc Thủy có đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban An toàn giao thông huyện đã về dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông, làm chết 35 người, bị thương 34 người; so với cùng kỳ năm 2017, giảm 6 vụ, giảm 1 người chết và tăng 7 người bị thương. Nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông chủ yếu do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông như: Lạm dụng bia rượu, phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng phần đường và không đội mũ bảo hiểm. Đã phát hiện và lập biên bản trên 6 nghìn trường hợp vi phạm giao thông, xử phạt trên 5 tỷ đồng.

so ket an toan giao thong 02

Để tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông trong những tháng tiếp theo, Ban An toàn giao thông tỉnh đề ra 5 nhiệm vụ, giải pháp, trong đó trọng tâm là tăng cường nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; mở các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện, xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trạm cân lưu động kiểm soát tải trọng phương tiện tại Quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh. Đồng thời, huy động các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát tất cả các tuyến giao thông.

so ket an toan giao thong 03

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, Ban An toàn giao thông cần tập trung tuyên truyền, giáo dục về trật tự an toàn giao thông dưới nhiều hình thức; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đảm bảo kết cấu hạ tầng, hành lang giao thông; tập trung xử lý tốt 3 điểm đen, xử lý ngay các điểm ngập úng tại huyện Lương Sơn và thành phố Hòa Bình. Sở Giao thông vận tải tham mưu để có lộ trình đăng kiểm vận tải đường thủy nội địa. Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các huyện, thành phố để thực hiện tốt các nội dung đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và đường thủy nội địa. Sở Giao thông vận tải tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, đánh giá chính xác về tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh. Tập trung thực hiện việc đảm bảo trật tự hành lang giao thông (họp chợ). Đồng thời, cụ thể trong việc tuần tra, kiểm soát, xử phạt, đảm bảo đi vào từng nhóm, từng đối tượng./.

Botuphap copy